Ukraine quan ngại Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trả lời phỏng vấn đài CBS ngày 25/9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng người đồng cấp Nga Vladimir Putin có thể sử dụng vũ khí hạt nhân.
Ukraine quan ngại Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân ảnh 1
Ảnh 1: Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Tổng thống Zelensky nhấn mạnh: "Hãy nhìn xem, có thể ngày hôm qua đó là lời lừa gạt, nhưng giờ đây đó có thể là sự thật".

Theo Tổng thống Zelensky, Ukraine xem hành động chiếm đóng của Nga đối với nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia là "tống tiền hạt nhân", bất chấp việc các lực lượng Ukraine liên tục nã pháo vào cơ sở này trong những tháng gần đây. Tổng thống Zelensky khẳng định: "Chúng ta cần duy trì gây sức ép đối với ông Putin và không cho phép ông ấy tiếp tục".

Trước đó cùng ngày, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết, Nhà Trắng đã cảnh báo Nga rằng sẽ có những hậu quả “thảm khốc” nếu Moskva sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.