Ukraine quyết định tăng giá đối với quá cảnh dầu của Nga

0:00 / 0:00
0:00
Lần thứ hai trong năm, Ukraine muốn tăng chi phí vận chuyển dầu của Nga thông qua đường ống Druzhba đến các nước Đông Âu, truyền thông Nga đưa tin, trích dẫn hãng Argus và các nguồn tin của mình.

"Nhà điều hành đường ống Ukraine Ukrtransnafta dự định tăng biểu giá đối với việc vận chuyển dầu của Nga thông qua đường ống dẫn dầu chính Druzhba qua lãnh thổ Ukraine từ ngày 1 tháng 4, ở đây đang đề cập đến việc tăng gấp đôi mức phí, lên 27,2 euro mỗi tấn. Việc tăng giá thuế quan ở Kiev được giải thích là do chi phí khôi phục cơ sở hạ tầng vận chuyển dầu bị phá hủy trong quá trình chiến sự" - tờ báo viết.

Ukraine quyết định tăng giá đối với quá cảnh dầu của Nga ảnh 1

Ảnh: © Sputnik/Y. Filimonov

Theo tờ báo, bằng cách này, Kiev muốn buộc các nước Đông Âu, chủ yếu là Hungary, từ bỏ việc mua dầu của Nga.

Nếu việc tăng giá trung chuyển được thông qua, đây sẽ là lần thứ hai kể từ đầu năm, tờ báo lưu ý. Trước đó, mức thuế đã tăng 18,3% lên 13,6 euro/tấn.

Transneft, công ty cung cấp dầu qua Druzhba, nói với ấn phẩm rằng công ty biết về ý định sửa đổi giá trung chuyển của Ukraine, nhưng các thông số cụ thể và thời điểm tăng vẫn chưa được biết.

Trước đó có thông tin Ukraine muốn tăng phí vận chuyển dầu của Nga qua Druzhba đến Hungary và Slovakia thêm 2,1 euro/tấn vào năm 2023 lên 13,6 euro.

Đường ống dẫn dầu "Druzhba" bắt đầu từ tỉnh Samara, đi qua Bryansk rồi phân nhánh thành hai đoạn: phía Bắc (qua lãnh thổ Belarus, Ba Lan, Đức) và phía Nam (qua lãnh thổ Ukraine, Cộng hòa Czech, Slovakia, Hungary).

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...