Ukraine sẵn sàng đối phó “hành động khiêu khích” của Nga ở Biển Đen

(Baonghean.vn) - Ngày 12/11, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak khẳng định, nước này sẵn sàng đối phó với mọi "hành động khiêu khích" có thể có của Nga trên Biển Đen.
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak. Ảnh: Getty
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak. Ảnh: Getty
Trả lời phỏng vấn, ông Poltorak nói: "(Chúng tôi) đã hoàn toàn sẵn sàng. Trước tiên, chúng tôi đã rút ra kết luận từ những gì đang xảy ra trên Biển Azov. Thứ hai, chúng tôi có cơ hội diễn tập và tăng cường các lực lượng của mình".
Ukraine cáo buộc Moskva tiến hành "các hành động khiêu khích" trên Biển Azov, sau khi Nga khánh thành một cây cầu bắc qua Eo biển Kerch hồi tháng 5 vừa qua và bắt đầu thực hiện công tác giám sát các tàu thương mại đi qua Biển Azov và Eo biển Kerch.
Về phần mình, Nga tuyên bố công tác giám sát các tàu là nhằm mục đích đảm bảo an ninh tại Biển Azov và Eo biển Kerch, đồng thời khẳng định hoạt động này không vi phạm luật pháp quốc tế.
Mối quan hệ giữa Kiev và Moskva xuống dốc kể từ đầu năm 2014 liên quan tới việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và cuộc xung đột vũ trang ở khu vực Đông Nam Ukraine./.

tin mới

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

(Baonghean.vn) - Fox News cho rằng, Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi. Theo đó, Nga đang tạo ra sức ảnh hưởng về mặt chính trị, còn Trung Quốc thâm nhập về kinh tế. Đây không chỉ là lời cáo buộc từ các đối thủ chính trị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, mà là thực tế. 

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Belousov mang lại gì cho Nga?

Thay chỉ huy cao nhất của quân đội, Tổng thống Putin tính toán gì?

(Baonghean.vn) - Giới phân tích quân sự cho rằng, việc bổ nhiệm ông Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng là một quyết định “đặc biệt thành công”, bởi ông có tầm nhìn chiến lược và cách tiếp cận phi tiêu chuẩn để giải quyết một loạt các vấn đề phức tạp và cấp bách nhất, nếu muốn giành chiến thắng.

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc trong các ngày 16 - 17/5

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc trong các ngày 16 - 17/5

(Baonghean.vn) - Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Putin sau khi tái đắc cử tổng thống Nga, và như Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov nói trước đó, sẽ là "bước đi tương ứng với chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình diễn ra vào năm ngoái sau khi ông tái đắc cử".

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu bật sự chia rẽ của châu Âu, trước khi Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu bật sự chia rẽ của châu Âu, trước khi Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh

(Baonghean.vn) - CNN nhận định, chuyến công du châu Âu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kết thúc cùng với thông điệp nêu bật sự chia rẽ trong lòng "lục địa già", rằng: bất chấp những mâu thuẫn với phần lớn lục địa, Trung Quốc vẫn thiện cảm ở một số quốc gia châu Âu.