Ukraine thừa nhận: Mỹ không thể cứu nếu Nga động binh

Theo Thùy Dung (baodatviet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Dù mối quan hệ Mỹ-Ukraine không ngừng được cải thiện, đặc biệt trong lĩnh vực quân sự nhưng Kiev vẫn thừa nhận, Mỹ không thể giúp gì nếu Nga động binh.

Theo thông tin mới nhất từ Cổng thông tin quân sự Ukraine, tùy viên quân sự đại sứ quán Mỹ tại Kiev đề nghị chuyển cho Hải quân Ukraine một số tàu khu trục đã qua sử dụng thuộc lớp Oliver Hazard Perry.

Thông báo có đoạn viết: "Dù là tàu cũ nhưng những chiếc tàu Oliver Hazard Perry vẫn đủ mạnh để tăng đáng kể khả năng phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraine tại Biển Đen và Biển Azov".

Ukraine thua nhan: My khong the cuu neu Nga dong binh

Mỹ không thể giúp gì Ukraine nếu xung  đột với Nga.

Phía Mỹ cho biết, khu trục hạm Mỹ được chuyển giao như là một phần của chương trình bán thiết bị quân sự và tài sản không sử dụng cho các nước khác. Trước đó, Hải quân Ukraina đã nhận được hai chiếc tàu. Trước khi chính thức đưa ra tuyên bố này, Mỹ cũng đã cấp nhiều trang thiết bị quân sự và cả vũ khí sát thương cho Quân đội Chính phủ Ukraine.

Tuy nhiên, theo nhận định của ông Oleg Voloshin, cựu phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine và hiện là chuyên gia phân tích chính trị, dù Kiev có thân với Mỹ đến mức nào và nhận được bao nhiêu vũ khí nhưng nếu Nga động binh, Mỹ không thể giúp gì và thất bại nhanh chóng thuộc sẽ về Ukraine.

Theo lời ông Oleg Voloshi, trong cuộc chiến đó nếu Kiev sử dụng những phương tiện Mỹ như tổ hợp tên lửa chống tăng và cả tàu khu trục, tất cả sẽ chỉ vô ích.

"Sẽ không cứu được nếu gặp Không quân chiến lược hoặc tên lửa hành trình, máy bay ném bom của Nga… Tôi tin chắc mọi người đều hiểu rằng trong cuộc chiến khi Nga sử dụng toàn bộ sức mạnh quân sự của họ thì chúng ta sẽ thua chỉ trong vòng một tuần là tối đa", cựu nhân viên ngoại giao Ukraine thừa nhận.

Tin mới

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.