Ukraine trở thành nơi thử nghiệm vũ khí giá rẻ của Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  "Đây là những cuộc thử nghiệm chiến đấu trong thế giới thực", - kênh truyền hình dẫn nguồn tin tiếp cận được dữ liệu tình báo phương Tây cho biết.

"Đây là những cuộc thử nghiệm chiến đấu trong thế giới thực", - kênh truyền hình CNN dẫn nguồn tin tiếp cận được dữ liệu tình báo phương Tây cho biết.

Theo nguồn tin này, không có loại vũ khí nào của phương Tây "trước đây từng được sử dụng trong các cuộc xung đột giữa hai nước công nghiệp phát triển", vì vậy Ukraine đã trở thành "một phòng thí nghiệm vũ khí theo mọi nghĩa".

Ukraine trở thành nơi thử nghiệm vũ khí giá rẻ của Mỹ ảnh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: AP

Như kênh truyền hình dẫn lời một sĩ quan Mỹ nắm được tình hình trên chiến trường và kết quả nghiên cứu do nhóm cố vấn của Anh thực hiện, đối với Lầu Năm Góc cuộc xung đột Ukraine đã trở thành nguồn cung cấp một lượng thông tin khổng lồ về các hệ thống của Mỹ. Một số vũ khí trong đó kém hiệu quả hơn mong đợi, chẳng hạn như máy bay không người lái Switchblade 300 và tên lửa chống radar, báo cáo cho biết.

Về hệ thống HIMARS, ở Mỹ rút ra bài học rằng chúng cần được bảo dưỡng kỹ thuật thường xuyên nếu sử dụng với cường độ cao. Các nhà lãnh đạo quân sự sẽ nghiên cứu dữ liệu thu được từ Ukraina trong nhiều năm nữa, kênh truyền hình trích lời một đại diện không muốn nêu tên của Lầu Năm Góc cho biết.

Theo một kết luận khác trong quân đội Mỹ được kênh truyền hình trích dẫn, lựu pháo M777 bị hao mòn do sử dụng quá thường xuyên và bị mất độ chính xác. Theo viên sĩ quan Mỹ, hệ thống pháo này khó di chuyển nhanh để tránh hỏa lực đáp trả, khó ẩn nấp và có thể đi vào dĩ vãng. Kênh truyền hình dẫn lời ông Jim Himes, nghị sĩ Đảng Dân chủ trong Ủy ban Tình báo Hạ viện, nói rằng "có thể viết cả một cuốn sách” về những bài học kinh nghiệm được rút ra ở đây./.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.