Ukraine yêu cầu cung cấp hệ thống tên lửa Patriot từ Mỹ

PV 19/12/2021 08:48

Ukraine yêu cầu Hoa Kỳ cung cấp hệ thống phòng không Patriot, CNN đưa tin, trích dẫn các nguồn thạo tin.

Viện trợ quân sự cho Ukraine

Trước đó, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby lưu ý quân đội Ukraine sẽ nhận được một lô hàng vũ khí nhỏ và đạn dược - phần cuối cùng của viện trợ quân sự với số tiền 60 triệu USD, được Tổng thống Mỹ Joe Biden phê duyệt trong năm nay. Mỹ cung cấp cho Ukraine nhiều loại vũ khí và thiết bị, bao gồm cả tàu tuần tra và hệ thống tên lửa chống tăng Javelin.

tên lửa Mỹ- hình minh họa
Hình tư liệu minh họa.

"Các quan chức Ukraine cũng đang yêu cầu Hoa Kỳ cung cấp các hệ thống phòng không, ví dụ như (SAM) Patriot", kênh truyền hình này cho biết trong một bản tin.

Xung đột ở Donbass

Vào tháng 4 năm 2014, chính quyền Ukraine đã phát động chiến dịch quân sự chống lại 2 nước LNR và DNR) tự xưng đã tuyên bố độc lập sau cuộc đảo chính ở Kiev vào tháng 2/2014. Theo số liệu mới nhất của Liên hợp quốc, khoảng 13.000 người đã trở thành nạn nhân của cuộc xung đột này. Việc giải quyết tình hình ở Donbass đang được thảo luận tại các cuộc họp của nhóm liên lạc Minsk, nhóm này kể từ tháng 9/2014 đã thông qua 3 văn bản quy định các bước đi nhằm mục đích giảm leo thang xung đột. Tuy nhiên, ngay cả khi có các thỏa thuận đình chiến giữa các bên xung đột, các vụ nổ sung tại đây vẫn tiếp diễn.

Bộ Ngoại giao Nga lưu ý Kiev đã cử một nửa toàn bộ nhân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine tới Donbass. Moskva bày tỏ lo ngại về việc chuyển giao thiết bị quân sự từ các nước NATO tới biên giới Nga và sự gia tăng số lượng huấn luyện viên quân sự phương Tây ở Donbass. Các nước phương Tây tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine, bao gồm cả việc cung cấp vũ khí để sử dụng ở Donbass.

Theo vn.sputniknews.com
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Ukraine yêu cầu cung cấp hệ thống tên lửa Patriot từ Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO