Ứng cử viên Tổng thống Pháp: Brexit sẽ tạo ra hiệu ứng domino

(Baonghean.vn)- Ngày 21/1, ứng cử viên Tổng thống Pháp thuộc phe cực hữu Marine Le Pen tuyên bố việc người dân Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU) sẽ tạo ra hiệu ứng domino trong toàn khối này.

Bà Le Pen, người đứng đầu Mặt trận Dân tộc (FN) chủ trương chống EU và nhập cư. Ảnh: AP
Bà Le Pen, người đứng đầu Mặt trận Dân tộc (FN) chủ trương chống EU và nhập cư. Ảnh: AP

Phát biểu với các nhà lãnh đạo cực hữu của Đức, Pháp, Italy và Hà Lan tại thành phố Koblenz (Đức), bà Le Pen nói: “Chúng ta đang chứng kiến sự kết thúc của một thế giới và sự ra đời của một thế giới khác. Tôi không nói rằng mọi quốc gia phải rời bỏ khu vực sử dụng đồng euro… Tuy nhiên, chúng ta phải chừa lại khả năng đó nếu một quốc gia muốn rời đi”. Bên cạnh đó, bà Le Pen cũng bày tỏ mong muốn "kiểm soát biên giới, giành quyền độc lập tiền tệ và trả lại tiếng nói cho nhân dân".

Bà Le Pen tuyên bố Brexit sẽ tạo ra hiệu ứng domino trong toàn khối này. Ảnh: AP
Bà Le Pen tuyên bố Brexit sẽ tạo ra hiệu ứng domino trong toàn khối này. Ảnh: AP

Bà Le Pen, người đứng đầu Mặt trận Dân tộc (FN) chủ trương chống EU và nhập cư, trước đó cũng khẳng định châu Âu là một nội dung quan trọng trong chương trình tranh cử của mình với những chỉ trích nhằm vào EU và đồng euro. Trước đó, bà Le Pen đã nhiều lần tuyên bố việc Pháp nên rút khỏi EU.

Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sẽ được tổ chức trong 2 vòng vào ngày 23/4 và ngày 7/5. Theo một khảo sát của trung tâm dư luận BVA và công ty Salesforce được công bố ngày 7/12 năm ngoái, bà Le Pen sẽ lọt vào vòng 2 cùng với đối thủ của bà — cựu Thủ tướng Pháp Francois Fillon./.

Lan Hạ

(Theo Reuters)

Tin mới

khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.