Ứng viên Tổng thống Áo kêu gọi công nhận Crưm là của Nga

Ứng viên tranh chức Tổng thống Áo từ Đảng Tự do là ông Norbert Hofer trong cuộc phỏng vấn của hãng tin APA đã đưa ra lời kêu gọi tôn trọng ý chí của người dân Crưm muốn sáp nhập vào Nga.

ông Norbert Hofer
Ông Norbert Hofer

"Tháng Ba năm 2014 cuộc trưng cầu dân ý ở Crưm đã chỉ ra rằng mọi người  cảm thấy họ thuộc về đất nước nào. Phải xem xét vấn đề này trong bối cảnh lịch sử, do đó, ý chí của các thành viên (tham gia trưng cầu dân ý) cần được công nhận", — ông Norbert Hofer nói.

Đối thủ của Hofer, cựu lãnh đạo đảng "Xanh" Alexander Van der Bellen khi trả lời phỏng vấn của APA thì bày tỏ quan điểm ngược lại. Đồng thời ông này kêu gọi tiến tới "hiểu biết chính trị lẫn nhau và thỏa thuận về Crưm giữa Kiev và Matxcơva". Van der Bellen bày tỏ quan điểm rằng nước Áo cần duy trì liên hệ tốt với cả Nga và Hoa Kỳ. Đồng thời, ông này lưu ý rằng hiện tại vẫn chưa rõ đường lối mào Hoa Kỳ sẽ được tiến hành dưới thời Donald Trump. Norbert Hofer cũng đồng ý rằng đối với Vienna thì giữ quan hệ tốt với Matxcơva và Washington đều quan trọng như nhau. Theo quan điểm của ông ta, Áo có thể đóng vai trò trung gian giữa hai cường quốc.

Theo Sputnik  
 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.