Ứng viên Tổng thống Mỹ: Mối đe dọa lớn nhất là Nga, đối thủ cạnh tranh là Trung Quốc

Mối đe dọa chính đối với Hoa Kỳ trên trường quốc tế là Nga, đối thủ cạnh tranh là Trung Quốc. Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã nói điều này một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS.
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Người dẫn chương trình hỏi Joe Biden, theo ông quốc gia nào  là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với Hoa Kỳ.

“Tôi cho rằng vào lúc này, mối đe dọa lớn nhất có thể phá hoại an ninh và liên minh của chúng ta là Nga. Thứ hai, tôi cho rằng Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất” - Biden nói.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 9 cho biết Trung Quốc gây ra nhiều vấn đề về đối ngoại và các vấn đề khác cho Mỹ hơn là Nga. Trump giải thích rằng "bệnh dịch" corona virus "từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ” đã gây ra thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế Mỹ.

Trước đó, vào ngày 22/10, trong cuộc tranh luận trực tiếp với Trump, Biden nói rằng Nga được cho là đang cố gắng ngăn cản ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ. Biden hứa hẹn sẽ trừng phạt Moskva vì can thiệp vào cuộc bầu cử, như Mỹ vẫn cáo buộc.

Cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 11. Hoa Kỳ sẽ bầu tổng thống và phó tổng thống, toàn bộ 435 thành viên Hạ viện và một phần ba Thượng viện Quốc hội, thống đốc của 13 bang và vùng lãnh thổ trực thuộc.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.