Uống rượu ngâm với rễ cây rừng, hai cậu cháu tử vong

Sau khi uống hết nửa bình rượu (loại 1,5 lít), cả hai về nhà. Sau đó, ông M. lên cơn co giật rồi tử vong. Anh V. về ngủ và cũng được phát hiện tử vong ngay trên chiếc võng của nhà mình.

Sáng 30/8, ông Hồ Quang Bửu - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam thông tin, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ ngộ độc rượu khiến hai người tử vong.

Nạn nhân được xác định là anh Vũ Quang V. (SN 1995) và cậu ruột là ông Nguyễn Văn M. (SN 1977), cả hai cùng trú thôn 1, xã Trà Don, huyện Nam Trà My.

Bình rượu 1,5 lít ngâm rễ cây lạ khiến hai cậu cháu tử vong. Ảnh: Công an cung cấp.
Trước đó, ngày 28/8, hai cậu cháu đi vào rừng tìm rễ cây về ngâm rượu để uống. Đến 21h30 phút, cùng ngày, cả hai mang bình rượu ngâm rễ cây lạ ra một lán trại gần nhà cùng uống.

Sau khi uống hết nửa bình rượu (loại 1,5 lít), cả hai về nhà. Tuy nhiên, ít phút sau đó, ông M. lên cơn co giật rồi tử vong. Anh V. về ngủ và cũng được phát hiện tử vong ngay trên chiếc võng của nhà mình.

Nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu ở huyện Nam Trà My.
Nhận được tin báo, Công an huyện Nam Trà My đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để lấy thông tin, khám nghiệm. Theo người dân, loại rễ cây mà hai người này uống phải là “rễ khai”.

Trước đó, hồi tháng 3/2018, ở huyện Nam Giang cũng xảy ra một vụ ngộ độc rượu tại một ngôi làng khiến 3 người thiệt mạng và hơn 20 người khác phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

laodong.vn