Ủy ban Đoàn kết Công giáo Nghệ An chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh

Thành Duy - Phạm Bằng

(Baonghean.vn) - Chiều 19/1, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh do linh mục Giuse Nguyễn Đăng Điền - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tại Tỉnh ủy Nghệ An, tiếp đoàn có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Ban Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Nghệ An chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh ảnh 1
Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đến thăm và chúc mừng Tỉnh ủy Nghệ An nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ảnh: Thành Duy

Linh mục Giuse Nguyễn Đăng Điền bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh trong năm qua, một năm có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, linh mục Nguyễn Đăng Điền gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An; chúc toàn tỉnh bước sang năm Nhâm Dần 2022 tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật, cùng cả nước thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý bày tỏ vui mừng, phấn khởi đón Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đến thăm và chúc mừng nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; đồng thời thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn và gửi tới linh mục Nguyễn Đăng Điền cùng các vị trong đoàn lời chúc an lành, tốt đẹp nhất.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thông tin một số tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, cũng như kết quả trên các mặt phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng; đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19, nhưng toàn hệ thống chính trị của tỉnh đã phát huy rất cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó và đạt được nhiều điểm sáng. 

Đạt được những kết quả đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, sự giúp đỡ của Trung ương, thì có sự chung tay, đóng góp tích cực của cộng đoàn bà con giáo dân tỉnh nhà, thông qua hoạt động có hiệu quả của Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh. 

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Nghệ An chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh ảnh 2
Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An chúc mừng Tỉnh ủy nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Nhâm Dần 2022. Ảnh: Thành Duy

Bước vào năm 2022, dự báo bối cảnh sẽ tiếp tục có những khó khăn do tác động của dịch Covid-19, để kinh tế phát triển, xã hội ổn định rất cần sự đoàn kết, đồng lòng của Nhân dân trong toàn tỉnh, trong đó có cộng đoàn bà con công giáo của tỉnh ta. 

Nhân dịp này, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Thái Thanh Quý mong muốn Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tiếp tục quan tâm động viên bà con công giáo tỉnh nhà thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, hăng hái thi đua lao động sản xuất.

Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” với 8 nội dung do Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Nghệ An lần thứ VIII, giai đoạn 2022-2027, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng, lan tỏa, có ý nghĩa trong toàn tỉnh. 

Nhân dịp bước sang năm mới 2022 và đón Tết cổ truyền Nhâm Dần của dân tộc, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng gửi tới linh mục Giuse Nguyễn Đăng Điền - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, quý vị đại biểu cùng đi trong đoàn và đồng bào Công giáo tỉnh nhà luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an lành, thịnh vượng.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Nghệ An chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh ảnh 3
Tại UBND tỉnh, tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Trân trọng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của linh mục Giuse Nguyễn Đăng Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực của đồng bào công giáo trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. 

Mặc dù có những thời điểm, tỉnh Nghệ An phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Chính phủ nhưng đồng bào công giáo đã chấp hành nghiêm túc, phối hợp tích cực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp để kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. 

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Nghệ An chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh ảnh 4
Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An chúc mừng UBND tỉnh nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Nhâm Dần 2022. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, trong thời gian tới, dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy, mong Ủy ban Đoàn kết Công giáo tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đồng bào công giáo phối hợp, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các cấp để triển khai thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, đảm bảo tối đa sức khỏe cho Nhân dân. Đồng thời, chúc các linh mục và cộng đồng giáo dân đón tết Nguyên đán hạnh phúc, ấm no, thành công. 

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.
Ảnh mỏ quặng thiếc.

Đi tìm nguyên nhân gây sụt lún ở thủ phủ khoáng sản Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, tình trạng sụt lún, nứt nẻ nhà cửa ở xã Châu Hồng đang trở nên ngày càng nghiêm trọng, số nhà bị ảnh hưởng đã chiếm hơn 20% hộ dân trong xã. Trong khi đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy, việc khai thác khoáng sản của một doanh nghiệp gần đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.