Ủy ban Đoàn kết Công giáo Nghệ An chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh

Thành Duy - Phạm Bằng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 19/1, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh do linh mục Giuse Nguyễn Đăng Điền - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tại Tỉnh ủy Nghệ An, tiếp đoàn có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Ban Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Nghệ An chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh ảnh 1
Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đến thăm và chúc mừng Tỉnh ủy Nghệ An nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ảnh: Thành Duy

Linh mục Giuse Nguyễn Đăng Điền bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh trong năm qua, một năm có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, linh mục Nguyễn Đăng Điền gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An; chúc toàn tỉnh bước sang năm Nhâm Dần 2022 tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật, cùng cả nước thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý bày tỏ vui mừng, phấn khởi đón Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đến thăm và chúc mừng nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; đồng thời thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn và gửi tới linh mục Nguyễn Đăng Điền cùng các vị trong đoàn lời chúc an lành, tốt đẹp nhất.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thông tin một số tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, cũng như kết quả trên các mặt phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng; đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19, nhưng toàn hệ thống chính trị của tỉnh đã phát huy rất cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó và đạt được nhiều điểm sáng. 

Đạt được những kết quả đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, sự giúp đỡ của Trung ương, thì có sự chung tay, đóng góp tích cực của cộng đoàn bà con giáo dân tỉnh nhà, thông qua hoạt động có hiệu quả của Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh. 

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Nghệ An chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh ảnh 2
Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An chúc mừng Tỉnh ủy nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Nhâm Dần 2022. Ảnh: Thành Duy

Bước vào năm 2022, dự báo bối cảnh sẽ tiếp tục có những khó khăn do tác động của dịch Covid-19, để kinh tế phát triển, xã hội ổn định rất cần sự đoàn kết, đồng lòng của Nhân dân trong toàn tỉnh, trong đó có cộng đoàn bà con công giáo của tỉnh ta. 

Nhân dịp này, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Thái Thanh Quý mong muốn Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tiếp tục quan tâm động viên bà con công giáo tỉnh nhà thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, hăng hái thi đua lao động sản xuất.

Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” với 8 nội dung do Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Nghệ An lần thứ VIII, giai đoạn 2022-2027, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng, lan tỏa, có ý nghĩa trong toàn tỉnh. 

Nhân dịp bước sang năm mới 2022 và đón Tết cổ truyền Nhâm Dần của dân tộc, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng gửi tới linh mục Giuse Nguyễn Đăng Điền - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, quý vị đại biểu cùng đi trong đoàn và đồng bào Công giáo tỉnh nhà luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an lành, thịnh vượng.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Nghệ An chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh ảnh 3
Tại UBND tỉnh, tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Trân trọng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của linh mục Giuse Nguyễn Đăng Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực của đồng bào công giáo trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. 

Mặc dù có những thời điểm, tỉnh Nghệ An phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Chính phủ nhưng đồng bào công giáo đã chấp hành nghiêm túc, phối hợp tích cực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp để kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. 

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Nghệ An chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh ảnh 4
Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An chúc mừng UBND tỉnh nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Nhâm Dần 2022. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, trong thời gian tới, dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy, mong Ủy ban Đoàn kết Công giáo tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đồng bào công giáo phối hợp, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các cấp để triển khai thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, đảm bảo tối đa sức khỏe cho Nhân dân. Đồng thời, chúc các linh mục và cộng đồng giáo dân đón tết Nguyên đán hạnh phúc, ấm no, thành công. 

Tin mới

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.