Ủy ban Đoàn kết Công giáo thăm, chúc Tết tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 9/1, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh do linh mục Nguyễn Đăng Điền - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tiếp đoàn có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo thăm, chúc Tết tỉnh Nghệ An ảnh 1

Linh mục Nguyễn Đăng Điền chúc Tết Tỉnh ủy Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Chúc Tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh, linh mục Nguyễn Đăng Điền bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh trong năm qua và khẳng định Ủy ban Đoàn kết Công giáo sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cộng sự, đóng góp tích cực vào sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo thăm, chúc Tết tỉnh Nghệ An ảnh 2

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh tặng quà cho Tỉnh ủy. Ảnh: Thanh Lê

Linh mục Nguyễn Đăng Điền trân trọng cảm ơn các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền trong tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tôn giáo của bà con giáo dân thời gian qua; Đồng thời, bày tỏ mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, thấu hiểu và sẻ chia đối với sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo dân cũng như hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo thăm, chúc Tết tỉnh Nghệ An ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng quà cho linh mục Nguyễn Đăng Điền. Ảnh: Thanh Lê

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, linh mục Nguyễn Đăng Điền gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An; chúc toàn tỉnh bước sang năm Quý Mão 2023 tiếp tục đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo thăm, chúc Tết tỉnh Nghệ An ảnh 4

Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh chúc Tết UBND tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy và Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ cảm ơn sự quan tâm và lời chúc mừng của linh mục Nguyễn Đăng Điền cùng các thành viên trong đoàn.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thông tin kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng tỉnh đã chủ động ban hành, thực hiện các kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Nghệ An hoàn thành 27/28 chỉ tiêu năm 2022; công tác an sinh xã hội được bảo đảm. Trong kết quả chung trên có sự đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo tỉnh nhà.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo thăm, chúc Tết tỉnh Nghệ An ảnh 5

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Ghi nhận và cảm ơn bà con giáo dân vì những đóng góp trên nhiều lĩnh vực, các đồng chí lãnh đạo tỉnh khẳng định, tỉnh luôn tạo điều kiện để bà con Công giáo được sinh hoạt tôn giáo đúng quy định của pháp luật; tích cực hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo thăm, chúc Tết tỉnh Nghệ An ảnh 6

Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tặng quà cho UBND tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời mong muốn, thời gian tới bà con tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua với tinh thần “Kính Chúa, yêu nước”, sống “tốt đời, đẹp đạo”. Đặc biệt, tiếp tục xây dựng và củng cố tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trên khắp địa bàn tỉnh, có niềm tin vào nhau và cùng mục tiêu chung xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo thăm, chúc Tết tỉnh Nghệ An ảnh 7

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Nhân dịp bước sang năm mới 2023 và đón Tết cổ truyền Quý Mão của dân tộc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh trân trọng gửi tới linh mục Nguyễn Đăng Điền, các thành viên trong đoàn và đồng bào Công giáo tỉnh nhà dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an lành, thịnh vượng.

Tin mới

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….