Ủy ban Hạ viên Mỹ đòi cấp băng ghi âm cuộc trao đổi Trump-Comey

Lãnh đạo cuộc điều tra của Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ về việc Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016 của nước này đã gửi thư cho cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), James Comey

Theo Đài TNHK, lãnh đạo cuộc điều tra của Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ về việc Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016 của nước này vừa cho biết đã gửi thư cho cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), James Comey, yêu cầu giao nộp bất cứ ghi chú nào liên quan đến các cuộc trao đổi giữa ông với Tổng thống Donald Trump.

Cựu giám đốc FBI Comey và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: nypost.com)
Cựu giám đốc FBI Comey và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: nypost.com)

Nghị sỹ của đảng Cộng hòa Mike Conaway và nghị sỹ đảng Dân chủ Adam Schiff nói rằng họ cũng đã gửi thư đến cố vấn Nhà Trắng Don McGahn, yêu cầu xác nhận xem có băng ghi âm hoặc ghi chú nào về các cuộc trao đổi giữa ông Comey với ông Trump hay không.

Nếu có, họ đề nghị Nhà Trắng phải cung cấp bản sao cho Ủy ban tình báo Hạ viện trước ngày 23/6.

Hôm 9/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) là "kẻ làm rò rỉ thông tin," một ngày sau khi ông James Comey có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, trong đó cáo buộc Tổng thống Trump tìm cách ngăn cản cuộc điều tra về Nga và nói dối về ông cũng như FBI. 

Trên trang Twitter, Tổng thống Trump tuyên bố: "Bất chấp quá nhiều tuyên bố sai sự thật và dối trá, (tôi) đã hoàn toàn được xác minh (là trong sạch)... và hóa ra Comey là một kẻ chuyên làm rò rỉ thông tin"./

Theo Vietnamplus

tin mới

 Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực nếu Tel Aviv đáp trả

Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa Iran - Israel nếu Tel Aviv đáp trả vụ tấn công 13/4

(Baonghean.vn) - Bình luận về khả năng có một cuộc chiến tổng lực và toàn diện giữa Iran - Israel sau sự kiện 13/4, PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, cuộc chiến sẽ bùng lên nếu Israel có các hành động đáp trả vào các căn cứ của Iran.

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên kể từ năm 1945, Đức đưa vài nghìn binh lính tiến sát tới biên giới Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Đức gọi những gì đang diễn ra là “một ngày tuyệt vời đối với Quân đội Đức”. Lữ đoàn Đức này đi đâu, và sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với lợi ích của Nga?

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

(Baonghean.vn) - Cựu Giám đốc Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp Alain Jouillet cho biết, nếu Nga và Ukraine không thể đạt được thỏa thuận trong những tháng tới, do áp lực từ các thế lực bên ngoài, thì một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được sau khi ông Donald Trump trở lại nắm quyền.

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

(Baonghean.vn) - Cựu chuyên gia phân tích của Lầu Năm Góc, Trung úy Không quân Mỹ đã nghỉ hưu Karen Kwiatkowski cho rằng, phương Tây đã đánh mất sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao phó cho Tổng thống Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử tổng thống 5 năm trước đó.