Ủy ban MTTQ tỉnh phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

(Baonghean.vn) - Chiều 10/1, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp và xã Nghĩa Xuân tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thiệp.

Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thiệp (sinh năm 1918) ở xóm Cốc Chát, xã Nghĩa Xuân có 2 con trai là Liệt sỹ Nguyễn Văn Mạc và Liệt sỹ Nguyễn Văn Tuấn, đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Mẹ Thiệp đã được Nhà nước trao tặng bằng công nhận danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” vào đầu năm 2015.

mm
Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi, động viên mẹ Thiệp.


Kể từ tháng 6 năm 2016, Ủy ban MTTQ tỉnh đã nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH Trương Thị Thiệp suốt đời. Ngoài việc hỗ trợ hằng tháng với số tiền là 1 triệu đồng cùng gia đình chăm lo cho Mẹ Thiệp, UB MTTQ tỉnh còn phân công cán bộ đến thăm hỏi, động viên sức khỏe Mẹ những lúc ốm đau, bệnh tật để Mẹ sống vui, sống khỏe đến cuối đời. 

mm
Đồng chí Nguyễn Văn Huy trao số tiền phụng dưỡng  và tặng  chăn bông ấm cho gia đình mẹ Trương Thị Thiệp


Đây là hoạt động nhằm ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Minh Nguyệt

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.