Ủy ban MTTQ tỉnh phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

(Baonghean.vn) - Chiều 10/1, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp và xã Nghĩa Xuân tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thiệp.

Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thiệp (sinh năm 1918) ở xóm Cốc Chát, xã Nghĩa Xuân có 2 con trai là Liệt sỹ Nguyễn Văn Mạc và Liệt sỹ Nguyễn Văn Tuấn, đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Mẹ Thiệp đã được Nhà nước trao tặng bằng công nhận danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” vào đầu năm 2015.

mm
Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi, động viên mẹ Thiệp.


Kể từ tháng 6 năm 2016, Ủy ban MTTQ tỉnh đã nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH Trương Thị Thiệp suốt đời. Ngoài việc hỗ trợ hằng tháng với số tiền là 1 triệu đồng cùng gia đình chăm lo cho Mẹ Thiệp, UB MTTQ tỉnh còn phân công cán bộ đến thăm hỏi, động viên sức khỏe Mẹ những lúc ốm đau, bệnh tật để Mẹ sống vui, sống khỏe đến cuối đời. 

mm
Đồng chí Nguyễn Văn Huy trao số tiền phụng dưỡng  và tặng  chăn bông ấm cho gia đình mẹ Trương Thị Thiệp


Đây là hoạt động nhằm ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Minh Nguyệt

Tin mới

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.