Ủy ban tranh cử của bà Clinton sẽ tham gia kiểm phiếu lại

(Baonghean.vn) - Cố vấn pháp lý thuộc chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton ngày 26/11 cho biết Ủy ban tranh cử này sẽ tham gia vào nỗ lực thúc đẩy công tác kiểm phiếu lại tại một số bang chiến địa, vốn do ứng viên Đảng Xanh Jill Stein khởi xướng.

Tính đến ngày 24/11, ứng viên Hillary Clinton giành được nhiều hơn Tổng thống đắc cử Donald Trump hơn 2 triệu phiếu phổ thông. Ảnh: CNN

Cố vấn chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết quyết định tham gia kiểm phiếu lại của ủy ban tranh cử là nhằm mục đích “đảm bảo công bằng cho tất cả các bên.”

Trước đó một ngày, giới chức Đảng Xanh đã đệ đơn yêu cầu việc kiểm đếm lại tại bang Wisconsin sau những báo cáo về sự không minh bạch trong quá trình kiểm phiếu. Ứng viên Đảng Xanh, bà Jill Stein đã nhanh chóng kêu gọi hơn 5 triệu USD để đề nghị kiểm đếm lại kết quả bầu cử tại bang Wisconsin, cũng như ở Michigan và Pennsylvania. Tất cả những bang này được coi là bang chiến địa mà bà Clinton thua trong cuộc bầu cử ngày 8/11 vừa qua.

Việc ông Trump giành được tổng số phiếu trội hơn đối thủ Clinton tại ba bang Michigan, Wisconsin và Pennsylvania chỉ khoảng 107.000 phiếu đã dấy lên nghi ngờ từ giới chức Đảng Xanh về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử vừa qua.

Đại diện ủy ban tranh cử của Cựu Ngoại trưởng Clinton nhấn mạnh: “Chúng tôi có nghĩa vụ báo cáo kết quả kiểm phiếu chính xác nhất tới gần 65 triệu cử tri đã lựa chọn ứng viên Hillary Clinton.”

Lan Hạ

(Theo The Hill)