V.League 2022 - Thấy gì từ những 'giải thưởng tháng'

Châu Phú 22/10/2022 19:07

(Baonghean.vn) - Trong số những cầu thủ được nhận giải thưởng tháng, Phan Văn Đức đã 2 lần được bình chọn nhờ ghi bàn thắng đẹp. 

Từ Thông báo số 7 Night Wolf V.League1-2022 ngày 23/3 của Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (VPF), việc bình chọn các giải thưởng tháng dành cho đội bóng và huấn luyện viên xuất sắc nhất, cầu thủ xuất sắc nhất và cầu thủ ghi bàn đẹp nhất… bắt đầu được tiến hành.

Dựa vào tiêu chí bình chọn, các thành viên ban tổ chức giải, các huấn luyện viên trưởng, chủ tịch hội đồng huấn luyện viên và các phóng viên được mời tham gia bỏ phiếu bình chọn.

Phan Văn Đức đã 2 lần nhận giải thưởng tháng vì ghi bàn thắng đẹp. Ảnh tư liệu

Theo đó, giải thưởng tháng 3 bầu từ các vòng 1, 2, 3, 4; tháng 7 bầu từ các vòng 5, 6, 7, 8, 9; tháng 8 bầu từ các vòng 10, 11, 12, 13; tháng 9 bầu từ các vòng 14, 15, 16, 17, 18; tháng 10 các vòng 19, 20, 21, 22, 23 và 24.

Cho đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã công bố các giải thưởng tháng 3 cho đội Hải Phòng, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm, Rimario và Văn Đức; giải thưởng tháng 7 cho đội Hoàng Anh Gia Lai, huấn luyện viên Kiatisuk, Văn Toàn và Văn Đức; giải thưởng tháng 8 cho đội Hà Nội FC, huấn luyện viên Chun Jae ho, Văn Quyết và Ngô Hoàng Thịnh; giải thưởng tháng 9 cho đội Topenland Bình Định, huấn luyện viên Đức Thắng, Hoàng Đức (Cầu thủ xuất sắc và Bàn thắng đẹp nhất).

Nhìn vào kết quả trên, điều dễ nhận thấy, Hải Phòng là đội “xuất phát” tốt nhất, kế đến là Hoàng Anh Gia Lai ở chặng “vượt chướng ngại vật”, các đội Hà Nội FC và Topenland Bình Định xuất sắc ở chặng "tăng tốc” dù độ rướn của đội bóng Thủ đô lớn hơn.

Tuy vậy, do có tới hai tháng 8 và 9 thi đấu sa sút với 6 trận không thắng, trên thực tế, Hoàng Anh Gia Lai đã bị tụt lại khá xa trong bảng xếp hạng V-League. Cùng trạng thái là Sông Lam Nghệ An tuy không phải xuất sắc nhất các tháng, từng đạt tới vị trí thứ 2 sau lượt đi nhưng sau đó là chuỗi 6 trận không thắng nên tụt hạng nhanh chóng như đội bóng phố Núi.

Trong khi đó, các đội Hà Nội FC, Topenland Bình Định và Hải Phòng vẫn giữ được sự ổn định sau chặng xuất phát nên giữ được vị trí trong cuộc đua tam mã trước chặng về đích quyết định, tính từ vòng 19 (Hà Nội thắng đậm, Hải Phòng thắng may mắn, Bình Định nghỉ).

Đi liền với thành tích của các đội nói trên, đương nhiên các huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm, Kiatisuk, Chun Jae ho và Đức Thắng được bầu chọn và vinh danh xứng đáng. Chỉ có Kiatisuk (và học trò Văn Toàn) gần đây đang gặp khó khi không chỉ 6 mà đang là 7 trận liên tiếp không biết thắng.

Về cầu thủ xuất sắc chính, những lời ngợi khen cần phải dành cho chân sút xuất sắc Rimario của Hải Phòng, hiện đang dẫn đầu giải đấu với 14 bàn. Liên tục nổ súng, ghi bàn thắng quyết định, vượt xa các chân sút bám đuổi, không e ngại bất cứ hàng phòng ngự nào, kể cả Hà Nội FC là phẩm chất nổi trội của ngoại binh dồi dào thể lực, năng lực săn bàn nhưng nóng nảy này. Rimario hiện đã chiếm một nửa số bàn thắng mà Hải Phòng ghi được (14/28). Tuy chỉ một lần được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng, chưa có bàn nào được bầu là đẹp nhất tháng nhưng những bàn thắng Rimario ghi được là thành tích đáng ghi nhận, ngợi ca.

Cuối cùng, trong số 4 cầu thủ ghi được bàn thắng đẹp nhất tháng, đáng nói là Văn Đức - Sông Lam Nghệ An có 2 lần được bầu chọn (là các bàn thắng trong các trận gặp Hoàng Anh Gia Lai và Hải Phòng). Một cựu cầu thủ Sông Lam là Hoàng Thịnh nay thi đấu tại đội TP. Hồ Chí Minh cũng ghi được bàn thắng đẹp nhất trong trận gặp Hải Phòng.

Người có bàn thắng đẹp nữa là Hoàng Đức ghi trong trận gặp Nam Định... Với các cầu thủ, mọi bàn thắng vào lưới đối thủ đều là bàn thắng đẹp, bàn thắng đem lại chiến thắng cho đội nhà là bàn thắng quý nhất, đẹp nhất trong sự nghiệp. Sự vinh danh dành cho cầu thủ sau mỗi bàn thắng là sự tưởng thưởng cần thiết, nên được duy trì thường xuyên.

Chặng về đích tới đây chắc chắn sẽ sôi nổi và hấp dẫn. Đội bóng nào chạm đích đầu tiên sẽ vừa đoạt hầu hết giải thưởng tháng, vừa chiếm luôn ngôi vô địch, tức giải thưởng mùa. Hà Nội FC với lực lượng hùng hậu và có tham vọng là chủ nhân của mọi giải thưởng tới đây hay Viettel, hay Topenland Bình Định sẽ kịp “soán ngôi”? Câu trả lời đang chờ chúng ta ở phía trước.

V.League 2022 - Thấy gì từ những 'giải thưởng tháng'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO