'Vác' máy cày đi ăn hỏi gây chú ý trong cộng đồng

Hình ảnh một đám ăn hỏi ở Hải Dương dùng máy cày làm xe chở các tráp sính lễ đang gây chú ý cộng đồng.

Cộng đồng đang chia sẻ nhiều những hình ảnh chụp lại một đám ăn hỏi được cho là sử dụng gần chục chiếc xe máy cày để chở các tráp sính lễ đến nhà gái. Trên mỗi chiếc xe còn trang trí thêm chữ hỉ, cùng hoa và bóng bay. Theo tìm hiểu, đám hỏi được tổ chức ngày 2/12, tại huyện Đức Phong, thị trấn Gia Lộc, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương giữa chú rể là Trần Hùng Phong và cô dâu là Thanh Mai.

Những chiếc xe máy cày dán chữ hỉ, bóng bay nối đuôi nhau đến nhà gái.

Những hình ảnh sau khi được chia sẻ nhiều trên diễn đàn đã lập tức gây chú ý. Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự thích thú, đánh giá đây là một đám ăn hỏi độc và lạ, nhiều người lại cảm thấy khó hiểu. "Ủa thời tiết thì thấy đẹp trời, không mưa không bão, đường thì cũng bằng phẳng. Thế sao không đi bộ hay đi ôtô mà chọn máy cày là sao? Gì mà kì vậy", tài khoản Nguyen Minh thắc mắc. "Chẳng hiểu độc và lạ ở đâu, cũng chẳng hiểu đây là ý tưởng kiểu gì. Nhà gái cũng chịu cái nè sao. Là tôi, tôi chẳng thấy hay và lạ ở đâu, kiểu như gây sự chú ý nhưng chú ý một cách không thể hiểu nổi", người dùng Facebook Lan To không hài lòng.

Lễ ăn hỏi khiến khá nhiều người xung quanh chú ý.

"Hay mà, có thể nhà trai có sẵn máy cày nên tiện thì sử dụng luôn. Có gì đâu mà ném đá vậy trời", tài khoản Lan Ngoc nói. "Nhìn hài hài, đi ôtô thì xoàng quá. Dùng cái nè cũng vui mà cũng có thô lỗ gì đâu, là rước dâu thì mới thấy bất tiện thôi",  Facebooker Ngoc Linh đồng tình. "Tôi cũng thấy hay ho. Giờ đám cưới giới trẻ người ta cũng thích làm cái gì là lạ để kỷ niệm", một người dùng Facebook phát biểu.

Theo Ngôi sao