Vận chuyển 7.500 bộ kit test trái phép qua biên giới

Theo Minh Cương (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Sáng 2/3, Dương Thị Nhân cùng nhóm người vận chuyển thuê 15 thùng chứa 7.500 bộ kit test Covid-19 qua biên giới, bị biên phòng phát hiện.

3h30, tổ công tác Đồn Biên phòng Tân Thanh cùng Biên phòng tỉnh Lạng Sơn phát hiện tốp người đang vận chuyển hàng hóa tại khu vực mốc 1092, thuộc xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Lợi dụng đêm tối, địa hình hiểm trở, nhóm người này đã vứt lại 15 thùng hàng rồi bỏ chạy vào rừng. Bộ đội Biên phòng truy đuổi, bắt giữ được Dương Thị Nhân (36 tuổi, trú huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn).

Nhân cùng số tang vật bị bắt giữ. Ảnh: B.P
Nhân cùng số tang vật bị bắt giữ. Ảnh: B.P

Qua kiểm tra, 15 thùng hàng đựng 7.500 bộ kit test nhanh Covid-19, trị giá ước tính 300 triệu đồng.

Nhân khai vận chuyển thuê cho một người đàn ông tên Thi (không rõ địa chỉ cụ thể) để lấy tiền công 300.000 đồng/thùng hàng.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra.

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...