Vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam, sinh viên người Mông lĩnh án 20 năm tù

(Baonghean.vn) - Là con thứ 7 trong gia đình người dân tộc Mông có 11 người con, Phoong Xồng có tên thật là Chư Khua Dìa Di Xồng. Hiện Xồng đang là sinh viên Trường Đại học Văn hóa nước CHDCND Lào. Chỉ vì muốn kiếm tiền tiêu xài, Xồng đã nhận vận chuyển trái phép ma túy xuyên biên giới Việt- Lào.

Ngày 22/1/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Phoong Xồng (SN 1995; trú tại bản Phôn Khăm, huyện Xay Cham Pon, tỉnh Bô Lykhămxay) về tội “ Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Phoong Xồng tại phiên tòa. Ảnh: Quỳnh An.
Bị cáo Phoong Xồng tại phiên tòa. Ảnh: Quỳnh An.
Theo cáo trạng: khoảng giữa tháng 8/2018, khi đi chơi khu vực biên giới Việt- Lào, Xồng gặp người phụ nữ thuê Xồng vân chuyển ma túy từ bản Phôn Khăm, huyện Xay Cham Pon, tỉnh  BôLykhămxay (Lào) đến xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Mỗi lần trót lọt sẽ nhận tiền công 1,5 triệu đồng. Xồng đồng ý.

Ngày 20/8/2018, người phụ nữ đến nhà và đưa cho Xồng 15 túi nilong chứa các viên nén màu hồng được gói trong một tờ giấy và dặn: “Trưa mai (21/1/2018) đưa ma túy đến khu vực biên giới thôn 3, xã Thanh Thủy, Thanh Chương. Tôi sẽ chờ ở đó và trả tiền công”.

Sáng ngày 21/8/2018, Xồng lái xe máy đi đến khu vực giáp biên giới giấu xe máy trong rừng rồi đi theo đường tiểu ngạch sang cửa khẩu Thanh Thủy. Đến điểm hẹn Xồng và người phụ nữ đó đang trao đổi thì bị Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy phát hiện và bắt giữ.

Sau khi giám định, xác định 15 mẫu viên nén màu hồng thu giữ của Xồng là ma túy có khối lượng 256,07 gam.

HĐXX nhận định hành vi của Xồng đã phạm vào tội “ Vận chuyển trái phép chất ma túy” nhưng do bị cáo đã ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ. HĐXX nhận định tuyên phạt Xồng 20 năm tù.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...