Vận chuyển thuê gần 1kg ma túy, nam thanh niên lĩnh án chung thân

Trong lúc vận chuyển thuê 942,910 gam ma túy, nam thanh niên bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ.

Ngày 26/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Phạm Văn Hải (SN 1988), trú tại xã Hợp Hưng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy, theo quy định tại điểm e, khoản 4, Điều 194, BLHS.

Bị cáo Hải tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 22h10 đêm 16/3/2017, tại khu vực phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Công an quận Hà Đông bắt quả tang Phạm Văn Hải có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ của Hải 1 hộp nhỏ, bên trong có 1 máy bơm nước, trong máy bơm có 2 túi nilon chứa tinh thể màu trắng, kết luận là ma túy, trọng lượng 942,910 gam.

Phạm Văn Hải khai nhận với cơ quan điều tra, tháng 1/2017, Hải quen một người đàn ông tên Nguyễn Như Ngọc ở TP Thái Nguyên.

Sáng 15/3/2017, Ngọc điện thoại bảo Hải đến một nhà nghỉ ở Bắc Ninh. Ngày hôm sau, Hải đi xe khách đến địa điểm trên gặp Ngọc và 1 người phụ nữ là Bùi Thị Thu Hằng (nhà ở Thái Nguyên).

Sau bữa cơm tối, Ngọc và Hằng đặt vấn đề thuê Hải vận chuyển một máy bơm nước bên trong chứa ma túy đá từ số nhà trên phố Tân Mỹ (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đến địa điểm trên đường Trần Phú (quận Hà Đông) với tiền công 2 triệu đồng, Hải đồng ý.

Khoảng 20h, tối 16/3/2017, Hải cùng Hằng đi xe taxi về Hà Nội. Trên đường đi, Hằng đưa cho Hải một điện thoại lưu sẵn số của người giao máy bơm, còn điện thoại của Hải thì giao lại cho Hằng giữ.

Đến bến xe Long Biên, người phụ nữ trên xuống xe, còn Hải tiếp tục đi đến khu vực Mỹ Đình để nhận ma túy. Qua liên lạc điện thoại và được một người phụ nữ đầu dây kia chỉ dẫn, Hải đi sâu vào trong một ngõ nhỏ, đến trước cửa số nhà 26 thì thấy hộp cacton, bên trong có một máy bơm nước.

Hải bê thùng carton trên lên xe taxi, nhưng khi xe đi đến khu vực phố Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm thì bị lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ.

Đối với những người có liên quan đến vụ án, do tài liệu điều tra chưa đủ căn cứ kết luận những người này phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy nên cơ quan điều tra ra quyết định tách rút tài liệu liên quan để điều tra làm rõ.

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì hám lợi trước mắt mà tiếp tay cho kẻ xấu, gián tiếp gieo rắc cái chết trắng cho nhân loại nên cần thiết phải hình phạt thật nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục tội phạm.

Sau khi nghị án, HĐXX sơ thẩm quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Hải tù chung thân theo đúng tội danh bị truy tố./. 

Theo VOV