Vẫn có thể điều tra khối tài sản của bà Trần Vũ Quỳnh Anh?

Phó tổng Thanh tra Chính phủ: Nếu có vấn đề thì việc điều tra tài sản của một công dân vẫn được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Tại họp báo Chính phủ chiều nay (3/4), báo chí đặt câu hỏi nghi ngờ về tính khách quan, minh bạch đối với việc thanh tra những sai phạm trong bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh (thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá). “Việc để tỉnh Thanh Hoá tự thanh tra các sai phạm liệu có đảm bảo tính khách quan?”

Việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh được báo giới quan tâm, đặt nhiều câu hỏi tại họp báo Chính phủ chiều 3/4.
Việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh được báo giới quan tâm, đặt nhiều câu hỏi tại họp báo Chính phủ chiều 3/4.

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Trần Anh Tuấn cho biết: “Đối với những vấn đề báo chí, dư luận đã nêu, Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan, tổ chức xem xét khách quan, công bằng, đúng pháp luật, xử lý nghiêm sai phạm.

Vụ việc liên quan đến bà Trần Vũ Quỳnh Anh, thời gian quan Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thanh Hoá kiểm tra, thanh tra việc bổ nhiệm, quy hoạch lãnh đạo tại Sở này. Việc lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo kiểm tra, thanh tra công tác cán bộ tại Thanh Hoá là đúng chức trách, chức năng. Theo phân cấp, cấp phòng thuộc thẩm quyền lãnh đạo Sở. Tỉnh có thể giao Thanh tra tỉnh phối hợp Sở Nội vụ tiến hành thanh tra.

Theo qui định pháp luật Thanh tra, Thanh tra Chính phủ hoặc Bộ Nội vụ có thể thanh tra lại nếu báo cáo gửi về phát hiện có dấu hiệu vi phạm trong quá trình thanh tra theo thẩm quyền của mình.

“Việc tiến hành thanh tra tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo là đúng chức trách, nhiệm vụ. Bộ Nội  vụ và Thanh tra Chính phủ thường xuyên bám sát, theo đúng trách nhiệm của mình.

Liên quan đến câu hỏi bà Trần Vũ Quỳnh Anh không còn là công chức nên không thanh tra tài sản của bà này, Phó Tổng thanh tra Chính phủ Ngô  Văn Khánh cho rằng: “Trong câu hỏi của nhà báo đã hàm chứa câu trả lời. Đến lúc này đối tượng không còn là đối tượng kê khai tài sản”.

Tuy nhiên, theo ông Khánh, chúng ta hiểu rằng, việc kê khai tài sản là biện pháp phòng chống tham nhũng. Việc này không đồng nghĩa với việc giờ không còn là công chức nữa thì không điều tra, thanh tra. “Nếu có vấn đề thì việc điều tra tài sản của một công dân vẫn được thực hiện theo quy định của pháp luật. Điều chỉnh này là đối với  một công dân bình thường. Ở đây không đồng nghĩa việc không còn kê khai tài sản với câu chuyện về tài sản của người đó không còn cơ quan nào xem xét nữa” - ông Khánh nói./.

Theo VOV

Tin mới

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.