Vẫn còn nhiều sai phạm

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo VSATTP trong mùa du lịch 2013, UBND thị xã Cửa Lò đã có công văn đề nghị Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An hỗ trợ kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo VSATTP tại các khách sạn, nhà hàng trọng điểm. Động thái cho thấy sự cầu thị của thị xã trong việc xây dựng thương hiệu du lịch biển Cửa Lò.

Trong ngày 23/03, đoàn công tác của Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò đã thực hiện giám sát tại 03 khách sạn, nhà hàng.  Trong số này chỉ có 01 khách sạn đáp ứng được tiêu chuẩn ATVSTP. Sai phạm và thiếu sót của 02 đơn vị còn lại chủ yếu do chưa có hợp đồng với bên cung cấp nguyên liệu nấu nương theo đúng Thông tư 30 của Bộ Y tế; chưa tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho các nhân viên; trong kho và bếp phát hiện có nhiều nguyên liệu quá hạn sử dụng; dụng cụ làm bếp và đựng thực ăn chưa đảm bảo vệ sinh…Kiểm tra thực phẩm ở kho hàngĐoàn đã phát hiện nhiều nguyên liệu quá hạn sử dụng, hoặc không có ngày sản xuất và hạn sử dụng

Đoàn giám sát đã lập biên bản, yêu cầu đơn vị vi phạm tiêu hủy nguyên liệu quá hạn sử dụng và chấn chỉnh công tác đảm bảo ATVSTP… Được biết, thời gian tới Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh và UBND Thị xã sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều đợt thanh, kiểm tra khác./.


Thành Chung