Vẫn còn quán cắt tóc, dịch vụ làm đẹp chưa chấp hành lệnh đóng cửa

(Baonghean.vn) - Trong sáng 8/6, nhiều quán cắt tóc, gội đầu, làm nail ở thành phố Vinh vẫn mở cửa đón khách bất chấp quy định cấm mở cửa theo Công văn số 3660/UBND-VX của UBND tỉnh Nghệ An.
Cơ sở cắt tóc, gội đầu ở xã Hưng Lộc (TP.Vinh) ký cam kết tạm dừng hoạt động kinh doanh. Ảnh: Thanh Phúc

Ngay sau khi nhận được công văn hỏa tốc của UBND tỉnh và của UBND thành phố Vinh về việc bổ sung thêm một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hưng Lộc đã tổ chức cuộc họp bất thường phổ biến các nội dung của công văn đến tận các xóm, tổ dân cư. Đồng thời, lập các tổ công tác chia theo địa bàn tuyên truyền, ký cam kết đóng cửa các hoạt động kinh doanh không thiết yếu, trong đó có các tiệm làm đẹp, các tiệm cắt tóc, gội đầu.

Ông Cao Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc - Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hưng Lộc cho biết: “Hiện trên địa bàn xã Hưng Lộc có khoảng 20 tiệm cắt tóc, gội đầu, làm móng tay chân, chủ yếu tập trung dọc đường Lê Viết Thuật và khu vực chợ Cọi.

Trong buổi sáng 8/6, xã đã thành lập 3 tổ công tác gồm 18 người; 18 xóm lập 18 tổ, mỗi tổ 10 người ra quân tuyên truyền,ký cam kết đối với các chủ kinh doanh, và yêu cầu đóng cửa các hoạt động không thiết yếu theo công văn của thành phố. Đồng thời, chia thành các tổ tuần tra, kiểm soát việc thực hiện cam kết, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”.

Dù chưa ký cam kết song hàng loạt ốt cắt tóc, gội đầu ở phường Hưng Dũng đều chủ động đóng cửa, ngừng kinh doanh ngay trong sáng 8/6. Ảnh: Thanh Phúc

Ở các địa phương như: Nam Đàn, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, TX. Cửa Lò các salon tóc, các spa, các cơ ở mát-xa, bấm huyệt… cũng đã được tuyên truyền, ký cam kết đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh.

Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên cho biết: “Ngay trong sáng 8/6, tất cả các xã, thị trên địa bàn đều đồng loạt ra quân tuyên truyền, ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn theo yêu cầu Công văn số 3660/UBND-VH ngày 07/6/2021 của UBND tỉnh Nghệ An. Sau ký cam kết, sẽ tổ chức các tổ công tác thường xuyên kiểm tra và nghiêm túc xử lý các trường hợp vi phạm, chống đối trong phòng, chống dịch Covid-19”.

Tuy nhiên, theo quan sát, sáng nay nhiều ki-ốt trên địa bàn thành phố Vinh vẫn cố tình mở cửa đón khách đến cắt tóc, gội đầu, làm móng tay chân.
Một số quán cắt tóc, gội đầu vẫn mở cửa hoạt động sáng 8/6. Ảnh: Thanh Phúc

Lực lượng chức năng xã Hưng Lộc lập biên bản xử phạt hành chính một cơ sở kinh doanh tại số 84, đường Lê Viết Thuật vi phạm quy định phòng, chống dịch. Ảnh: Thanh Phúc
Sáng 8/6, lực lượng chức năng xã Hưng Lộc (TP. Vinh) đã lập biên bản xử phạt hành chính Trung tâm Happy Power có địa chỉ tại 84, đường Lê Viết Thuật về vi phạm quy định phòng chống dịch: Tụ tập đông người, không đeo khẩu trang, thuộc lĩnh vực kinh doanh không thiết yếu nhưng chưa chấp hành đóng cửa theo quy định.

Tin liên quan

Các tin khác