Vận động 10 học sinh trở lại trường sau dịch

(Baonghean.vn) - 10 em học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 bỏ học đã 10 ngày được đồn Keng Đu phối hợp vận động trở lại trường.
Ngày 22/3, Đồn Biên phòng Keng Đu, BĐBP Nghệ An phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS, Ban Quản lý bản Hòa Xuân, xã Keng Đu tổ chức tuyên truyền vận động 10 em học sinh bỏ học, quay trở lại trường tiếp tục đi học sau đợt nghỉ dịch Covid-19.
Vận động học sinh quay lại trường. Ảnh: Hải Thượng ảnh 1
 Vận động học sinh quay lại trường. Ảnh: Hải Thượng

Bản Hòa Xuân cách trung tâm xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn 13km đường rừng, nơi đây có 100% đồng bào người Khơ mú sinh sống, đa phần là các hộ nghèo. Do thời gian nghỉ dịch Covid-19 kéo dài nên một số em học sinh đã không muốn đến trường đi học lại. 

Để đảm bảo việc học cho các cháu đồn Biên phòng Keng Đu đã phối hợp với địa phương và nhà trường trực tiếp đến tận các gia đình tuyên truyền, vận động để các cháu đến trường tiếp tục học tập./.

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.