Vận động đóng góp “vì học sinh Trường Sa thân yêu”

Ngày 14/8, Quỹ học bổng Vừ A Dính thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu.”

Đây là cuộc vận động đóng góp từ các cá nhân, tập thể, đoàn thể, xã hội để xây dựng một ngôi trường cho các em học sinh đang cư trú và học tập tại đảo Trường Sa Lớn, thuộc huyện đảo Trường Sa.Nhà văn hóa của thị trấn Trường Sa. (Nguồn: phapluattp.vn)

Công trình dự kiến gồm sáu phòng học trang bị cơ sở vật chất cơ bản; phòng thư viện, đồng thời là phòng làm việc của giáo viên; hai phòng lưu trú của giáo viên; khu nhà vệ sinh, bể dự trữ nước ngọt; tường rào, sân trường và sân chơi thể thao cho học sinh.

Trường Sa là một huyện đảo thuộc tỉnh Khánh Hòa, nằm ở khu vực phía Nam biển Đông. Trên các đảo của huyện đảo Trường Sa đã có các công trình phục vụ dân cư như nhà văn hóa, trạm y tế, chùa chiền, hệ thống điện năng lượng Mặt Trời, điện gió, cảng cá… Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập của con em nhân dân đang sinh sống tại Trường Sa có rất nhiều khó khăn.

Hiện, trên đảo Trường Sa Lớn (thị trấn Trường Sa) chỉ có một phòng nhỏ đơn sơ với bốn tấm bảng dành cho tất cả các lớp cùng học.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Trưởng ban chỉ đạo chương trình hy vọng chương trình sẽ biến ước mơ về ngôi trường thực sự của các em nhỏ trở thành sự thật.

Hưởng ứng việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc, ngay trong buổi lễ công bố, nhiều cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đã ủng hộ 4,5 tỷ đồng và 20.000 USD.

Theo Ban tổ chức, ngoài phần đầu tư của chính quyền địa phương, chương trình sẽ vận động khoảng 10 tỷ đồng tài trợ xây dựng công trình từ xã hội. Dự kiến, ngôi trường sẽ được khởi công trong năm học 2012-2013./.


Theo (Vietnam+) - MD