Vàng tăng thêm 50.000 đồng/lượng

Hiện vàng trong nước có giá 42,30 triệu đồng, vàng thế giới 1.435,45 USD/oz.Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tăng thêm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối ngày hôm qua.

Theo niêm yết của VBĐQ Sài Gòn, vàng SJC sau khi tăng, giá mua vào lên mức 42,00 triệu đồng/lượng. Giá bán ra là 42,30 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, vàng SJC được niêm yết ở mức 42,00 – 42,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Biên độ giao dịch mua vào – bán ra của vàng trong nước đang ở mức 300.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hiện tại (theo giờ Việt Nam) tiếp tục tăng 7 USD/oz so với đầu giờ sáng nay, đưa vàng thế giới lên mức 1.435,45 USD/oz.

Theo tỷ giá ngoại tệ tại Vietcombank, vàng thế giới hiện tương đương ở mức 36,21 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới 6,09 triệu đồng/lượng./.

Lúc 7h30

Theo Kitco News, kết thúc phiên giao dịch đêm qua tại thị trường Mỹ, giá vàng thế giới trên sàn Comex đồng loạt tăng. Cụ thể, giá vàng giao tháng 6 tăng 18,5 USD lên 1.427,3 USD/oz; vàng giao ngay tăng 14,2 USD/oz lên 1.428,2 USD/oz.

Quy đổi ra tiền Việt theo giá USD tại Vietcombank 20.945 đồng/USD, vàng thế giới đang có giá 36,03 triệu đồng/lượng.

Trợ lực cho sự tăng giá vàng đêm qua, theo Kitco News, do nhu cầu vàng vật chất trên toàn thế giới vẫn ở mức cao, đặc biệt là tại châu Á, sau đợt giảm giá cuối tuần trước. Tuần này, đã có báo cáo cho thấy có tình trạng thiếu vàng miếng ở một số nước, và các nhà bán lẻ vàng phải tính tăng phí bảo hiểm với giá vàng giao ngay.

Các chỉ số của thị trường bên ngoài cũng có tác động lạc quan hơn đối với vàng, khi đồng USD yếu hơn và giá dầu thô tăng mạnh.

Hiện tượng các nhà đầu tư bán tháo vàng trong ngắn hạn thời gian qua đã đang phải mua trở lại với mức giá cao hơn. Đồng thời, nhiều động thái kinh tế khiến các nhà đầu tư giảm niềm tin vào sức khỏe tài chính và kinh tế của EU. Đặc biệt, chỉ số niềm tin kinh doanh của Đức đã giảm xuống 104,4 điểm trong tháng 4 từ mức 106,7 điểm trong tháng 3, càng lộ rõ khó khăn kinh tế của EU.

Quan trọng hơn, sự sụt giảm lợi suất trái phiếu tại Mỹ và Đức, và lợi suất trái phiếu chính phủ ở Nhật Bản đã xuống thấp, cho thấy chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ tiếp tục tích cực dùng giải pháp kích thích kinh tế, ít nhất trong vài tháng tới. Điều này sẽ là một yếu tố chính tác động đến tăng giá trên thị trường hàng hóa nguyên liệu, bao gồm cả kim loại quý./.


Theo (vov.vn) - L.T