Vào rừng lấy lá dong Tết bị gấu hoang tấn công trọng thương

(Baonghean.vn) - Anh Sầm Văn Hân ở bản Páo 2, xã Quang Phong (Quế Phong) bị gấu tấn công khi một mình vào rừng sâu lấy lá dong bán dịp Tết.
Gấu tấn công khiến đầu anh Sầm Văn Hân rách một mảng lớn. Ảnh: Hùng Cường

Khoảng 8 giờ sáng ngày 5/2, anh Sầm Văn Hân đi vào rừng lấy lá dong về bán cho người dân làm bánh chưng Tết. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Hân đến khu vực rừng Phá Huống, đoạn giáp ranh giữa xã Quế Sơn và xã Quang Phong thì bất ngờ gặp một con gấu lông màu đen, cao khoảng 1,7m.

Con gấu hoang dã lao vào tấn công anh Hân. Do đứng ở vị trí sát vách núi không có đường thoát thân nên anh Hân buộc phải nằm xuống đất, nín thở giả vờ chết. Dù vậy, trước khi bỏ đi, con gấu đã làm cho vùng đầu của anh Hân rách mảng lớn, khuỷu tay rách sâu vào tận xương.

Thương tích mà con gấu gây ra cho anh Hân. Ảnh: Hùng Cường
Sau khi con gấu bỏ đi, anh Hân cố gắng lết về đến khu vực lán trại của người dân xã Quang Phong và được người dân chở đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong. Hiện tại anh đang được điều trị và theo dõi.

Được biết anh Hân có vợ và 1 người con 2 tuổi, gia đình anh thuộc hộ nghèo của xã Quang Phong, hàng ngày phải đi hái lượm lâm sản phụ và làm thuê để kiếm sống.

Theo nhiều người dân ở bản Páo 2, xã Quang Phong (Quế Phong), thì đây là con gấu độc sống ở khu vực rừng già đã chục năm nay, nhiều thợ rừng tìm cách đánh bẫy nhưng nó tỏ ra rất ranh mãnh, không cách gì chinh phục được. Bà con rất lo lắng và mong muốn cơ quan chức năng có biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân đồng thời bảo vệ động vật hoang dã.