VCCI hỗ trợ Nghệ An các giải pháp tăng cường năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều ngày 21/7, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với Ban pháp chế VCCI để trao đổi, thảo luận một số nội dung trong cải thiện năng lực cạnh tranh của tỉnh Nghệ An và triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía VCCI có ông Đậu Anh Tuấn - Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế VCCI; về phía Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh có ông Bùi Duy Đông - Giám đốc Trung tâm.

Phát biểu nêu vấn đề, ông Bùi Duy Đông - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch phân tích sơ bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Nghệ An năm 2021, tập trung vào các bộ chỉ số đạt thứ hạng thấp và đề nghị thảo luận định hướng cải thiện.

VCCI hỗ trợ Nghệ An các giải pháp tăng cường năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc giữa 2 đơn vị tại Hà Nội chiều 21/7. Ảnh: P.V

Ghi nhận những quan điểm thẳng thắn, nghiêm túc và quyết tâm của tỉnh Nghệ An trong việc cải thiện chỉ số PCI, ông Đậu Anh Tuấn - Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế VCCI nêu một số vấn đề tồn tại phổ biến trong chất lượng môi trường đầu tư, kinh doanh và định hướng cải thiện như: quyết tâm nâng cao hiệu quả tham mưu, thực thi các giải pháp từ cấp cơ sở; triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương độc lập, khách quan và có tính dài hạn; nhấn mạnh cam kết sẵn sàng cải cách của chính quyền đối với cộng đồng người dân, doanh nghiệp.

Cảm ơn và tiếp thu ý kiến của ông Đậu Anh Tuấn, ông Bùi Duy Đông đề xuất một số nội dung VCCI hỗ trợ tỉnh Nghệ An trong thời gian tới, với vai trò đồng hành cùng lãnh đạo, chính quyền tỉnh Nghệ An như phối hợp với Trung tâm chuẩn bị nội dung cho Hội thảo phân tích đánh giá chỉ số PCI Nghệ An 2021 và phương hướng cải thiện, dự kiến tổ chức trong tháng 8/2022.

Hỗ trợ tỉnh Nghệ An về mặt định hướng và chuyên môn để triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương - VCCI năm 2022 và các năm tiếp theo.

Đại diện cho Ban pháp chế VCCI, ông Đậu Anh Tuấn nhất trí cao với đề xuất của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, nhấn mạnh sẽ hỗ trợ tỉnh Nghệ An tối đa về mặt giải pháp và chuyên gia, kỳ vọng rằng với quyết tâm và sự sẵn sàng đổi mới đó, tỉnh Nghệ An sẽ đạt được bước tiến lớn trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội trong các năm tiếp theo./.

Tin mới

Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.