VCK futsal châu Á 2014: ĐT Kuwait "mở hàng" hoành tráng

Chiều 30/4, vòng chung kết futsal châu Á 2014 đã mở màn bằng trận đấu đầu tiên ở bảng A tại nhà thi đấu Phú Thọ. Không hổ danh là ứng cử viên của ngôi vị nhất bảng, ĐT Kuwait đã có chiến thắng dễ dàng trước ĐT Tajikistan với tỷ số 5-0.

Niềm vui chiến thắng của ĐT Kuwait - Ảnh: Anh Tài

Với kỹ chiến thuật vượt trội, ĐT Kuwait đã tạo nên thế trận chủ động ngay sau tiếng còi khai cuộc. Khi trận đấu diễn ra chưa đầy 3 phút, các học trò của ông Fonseca đã xuyên thủng mành lưới của ĐT Tajikistan. Bàn thắng xuất phát từ một pha tổ chức khá bài bản và Hamad dễ dàng ghi bàn bằng cú đệm lòng cận thành.

Phải thừa nhận rằng, ĐT Tajikistan đã chơi rất nỗ lực trước đối thủ mạnh hơn mình. Các học trò của ông Shodiev cũng tạo được những tình huống ăn bàn đáng kể về phía cầu môn ĐT Kuwait, có điều các chân sút của ĐT Tajikistan lại tỏ ra khá kém duyên trong các pha dứt điểm khiến những cơ hội ăn bàn lần lượt trôi qua mất.
 
Trong khi đó, ĐT Kuwait lại cho thấy sự hiệu quả rất lớn trong các pha hãm thành. Bằng những đợt tổ chức tấn công khá đơn giản nhưng đầy tốc độ, các học trò của ông Fonseca đã thêm 4 xuyên thủng lưới ĐT Tajikistan để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân. Các bàn thắng còn lại của ĐT Kuwait do công của Abdul (12’) và cá nhân Hamad có thêm ban pha lập công nữa (22’, 39', 40').
 
Lúc 19h00 tối 30/4, ĐT Việt Nam ra quân trong trận đấu đầu tiên ở bảng A gặp ĐT Iraq tại nhà thi đấu Phú Thọ. 
 
Theo Bongdaplus