VCK U13 QG 2015: SLNA đánh bại Bình Dương, vào chung kết

Hòa 1-1 sau 2 hiệp thi đấu chính thức, U13 SLNA bản lĩnh đánh bại U13 Bình Dương 5-4 trên loạt sút luân lưu để giành quyền vào chơi trận chung kết.

Trước trận bán kết 1 VCK U13 QG Cúp Mobifone 2015, U13 SLNA là đội bị đánh giá thấp hơn U13 Bình Dương. Tuy nhiên, các học trò của HLV Nguyễn Văn Thịnh đã cho thấy bản lĩnh của nhà ĐKVĐ khi chơi chủ động và ép sân ngay sau tiếng còi khai cuộc. Thậm chí, đội bóng trẻ xứ Nghệ còn một lần sút tung lưới đối thủ nhưng đáng tiếc bàn thắng không được công nhận vì lỗi việt vị.

Các cầu thủ U13 SLNA

Phía bên kia, U13 Bình Dương chơi khá thấp bên phần sân nhà chờ cơ hội phản công. Phần lớn thời gian của hiệp thi đấu thứ nhất họ không tạo ra được pha bóng đáng chú ý nào. Nhưng, may mắn đã đứng về đội bóng trẻ đất Thủ khi ở phút cuối cùng của hiệp 1, pha sút bóng tưởng chừng như vô hại đập trúng chân hậu vệ bên phía U13 SLNA bay vào lưới. 1-0 nghiêng về U13 Bình Dương là tỉ số của hiệp thi đấu thứ nhất.

Bước sang hiệp 2, những đôi chân của các cầu thủ U13 SLNA trở nên lạc nhịp khi bị căng cứng về tâm lý. Trong khi đó, U13 Bình Dương với lợi thế dẫn điểm đã chơi thanh thoát và liên tục tạo ra sóng gió trước khung thành U13 SLNA. Tuy nhiên, hàng phòng thủ chơi rất tập trung đã giúp U13 SLNA đứng vững.

Khi mà các khán giả trên sân đã nghĩ đến một chiến thắng cho U13 Bình Dương thì Bá Quyền (12) đã tỏa sáng với bàn thắng quý hơn vàng giúp U13 SLNA gỡ hòa. Và đó cũng là bàn thắng cuối cùng của trận đấu.

Hòa 1-1 sau 60 phút thi đấu chính thức, U13 SLNA và U13 Bình Dương bước vào loạt luân lưu 11m định mệnh. Và bản lĩnh của nhà ĐKVĐ một lần nữa giúp các cầu thủ U13 SLNA đánh bại đội bóng trẻ đất Thủ 5-4. Với chiến thắng này, U13 SLNA vào chung kết và chờ đối thủ ở trận bán kết thứ 2 giữa U13 Huế và U13 Viettel.

Tâm Bảo (Songlamplus)