VCK U19 Quốc gia 2019: SLNA bị Hà Nội cầm chân

(Baonghean.vn) - Sớm có lợi thế từ bàn thắng dẫn trước của Phạm Đức Mạnh, nhưng sự cẩn trọng đã khiến U19 SLNA đánh rơi chiến thắng trước đối thủ U19 Hà Nội tại lượt trận thứ 2, bảng B - VCK U19 Quốc gia 2019.

Ở trận ra quân, U19 SLNA giành chiến thắng trước U19 B. Bình Dương 2-1 nhờ 2 bàn thắng của Trần Mạnh Quỳnh và Trần Quốc Thành và vươn lên đầu bảng. Trong khi đó, Hà Nội vượt qua Phú Yên 1-0 . Nếu giành chiến thắng trước U19 Hà Nội, U19 SLNA sẽ sớm giành suất vào bán kết.

Ngay ở phút thứ 2 của trận đấu, Phạm Đức Mạnh đã gây bất ngờ với pha dứt điểm bên cánh phải, mở tỷ số của trận đấu. Những phút còn lại của hiệp 1, U19 SLNA tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm, trong đó có pha dứt điểm chệch cột dọc của Nguyễn Văn Bách. U19 SLNA kết thúc 45 phút đầu tiên với lợi thế 1-0.

U19 SLNA không bảo toàn được chiến thắng trước Hà Nội. Ảnh: Quốc Việt

Sang hiệp 2, U19 SLNA có điều chỉnh về chiến thuật và hạ thấp đội hình chơi phòng ngự phản công. Điều này khiến đội bóng trẻ xứ Nghệ chịu sức ép liên tục và phải nhận bàn thua từ một thoáng sơ sẩy. Phút 68, từ một tình huống bên cánh trái, U19 Hà Nội có liên tiếp 2 pha dứt điểm nguy hiểm và cầu thủ vào thay người Ngô Thành Tài là người san bằng tỷ số 1-1 cho đội nhà.

Bị gỡ hòa, U19 SLNA dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm một chiến thắng. Tuy nhiên, các học trò HLV Nguyễn Văn Tiến đành chấp nhận kết quả hòa 1-1. Với kết quả này, U19 SLNA cùng có được 4 điểm với Hà Nội nhưng hơn về hiệu số và vẫn đứng đầu bảng B.

Dù không có được chiến thắng trước U19 Hà Nội nhưng cơ hội vào bán kết của U19 SLNA vẫn rộng mở. Bởi ở trận đấu cuối, đối thủ của U19 SLNA là U19 Phú Yên, đội bóng không được đánh giá cao tại bảng đấu này./.