VĐV bóng rổ nhận nửa triệu USD nhờ... bị sa thải chỉ sau 2 giờ ký hợp đồng

Jose Calderon, một VĐV bóng rổ, vừa mới được 'bỏ túi' gần nửa triệu USD ngay sau khi bị đội nhà sa thải.

CLB bóng rổ Golden State Warriors mới đây đã thực hiện một bản hợp đồng lạ lùng nhất trong lịch sử: mua và bán ngay lập tức một cầu thủ chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Được biết, cầu thủ bóng rổ có tên trong bản hợp đồng “điên rồ” này là Jose Calderon. 35 tuổi, Calderon đang chơi cho Los Angeles Lakers. Anh được Warriors lựa chọn một cách hết sức chớp nhoáng.

Tuy nhiên, có vẻ như ban tuyển trạch của Warriors ngay sau đó lại tiếp tục ký một bản hợp đồng khác với Matt Barnes, cầu thủ thuộc biên chế của Scramento King. Đồng thời, đội bóng này cũng lập tức sa thải Calderon, mặc dù anh chưa hề được sử dụng một phút nào.

Jose Calderon được Warriors ký hợp đồng và sa thải chỉ trong 2 giờ đồng hồ.

Với việc phá vỡ hợp đồng nêu trên, phía Warriors đã phải trả cho Calderon mức đền bù lên tới 415.000 USD.

Nguyên nhân của bản hợp đồng chớp nhoáng này là bởi, ngôi sao chủ lực của Warriors là Kevin Durant đã dính phải chấn thương nặng, và phải nghỉ thi đấu tới hết mùa. Vì thế, CLB đã phải gấp rút tìm ra một cái tên mới để thay thế.

Dù gì đi chăng nữa, người được hưởng lợi nhất trong thương vụ này chính là Jose Calderon. Bởi cho tới hết mùa giải, ngay cả không thi đấu bất cứ trận đấu nào, cầu thủ này cũng sẽ nhận được gần nửa triệu USD. Đồng thời, anh cũng sẽ trở thành cầu thủ tự do, và được lựa chọn để tới thi đấu cho bất cứ đội bóng nào.

Theo Thethaovanhoa