VĐV Nghệ An vô địch Giải cờ vua trẻ Đông Nam Á

(Baonghean.vn) - Vào lúc 16h ngày 25/6 theo giờ Việt Nam, VĐV Trần Thị Diễm Quỳnh của đoàn cờ vua Việt Nam đã bước lên bục vinh quang nhận Huy chương Vàng nội dung cờ tiêu chuẩn dành cho nữ tại Giải Cờ vua các lứa tuổi Đông Á 2017, diễn ra tại Mông Cổ.

Với việc giành HCV nội dung cờ tiêu chuẩn nữ, Diễm Quỳnh được phong danh hiệu WFM (Woman FIDE Master). 

Diễm Quỳnh trên bục nhận HCV nội dung cờ tiêu chuẩn dành cho nữ. Ảnh: Anh Thế

Thầy Trần Minh Châu (cũng là thầy của Lê Quang Liêm) đánh giá cao nỗ lực của Diễm Quỳnh, đây là một kết quả của trí tuệ và quá trình rèn luyện để có được thành tích này.

Ông Trần Thanh Hải - bố của Diễm Quỳnh hạnh phúc chia sẻ: “Không có món quà nào con dành tặng bố mẹ giá trị hơn kết quả phấn đấu của con để hôm nay được đứng trên bục nhận HCV nội dung cờ tiêu chuẩn tại một giải đấu quốc tế”.

Thành tích Diễm Quỳnh đạt được tại giải Cờ vua các lứa tuổi Đông Á 2017. Ảnh: Anh Thế

Sinh năm 2001 trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, từ năm 2008, khi mới 7 tuổi, Diễm Quỳnh học cờ vua tại Nhà Văn hóa thiếu nhi Việt Đức. Tại đây Diễm Quỳnh nhanh chóng bộc lộ tài năng và được tuyển chọn vào đội tuyển cờ vua của Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện thể thao tỉnh.

Sau khi giành nhiều thành tích cao các giải đấu trong nước, năm nay, Diễm Quỳnh được gọi vào đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam tham dự giải Cờ vua các lứa tuổi Đông Á 2017. 

Đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam tham dự giải Cờ vua các lứa tuổi Đông Á 2017. Ảnh: Anh Thế

Với việc giành HCV nội dung cờ tiêu chuẩn, Diễm Quỳnh đã góp vào bộ sưu tập HCV của đoàn cờ vua Việt Nam tại giải đấu này lên con số 20. Chung cuộc, đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam với 86 kỳ thủ đã giành được tổng cộng 20 HCV, 20 HCB, 12 HCĐ, xếp thứ Nhì toàn đoàn, thứ Nhất tính riêng khu vực Đông Nam Á.

Anh Thế