VĐV nghỉ thi đấu, HLV vẫn kê khai khống chế độ hơn 50 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Sở VH-TT&DL Nghệ An vừa công bố kết luận thanh tra về những sai phạm của các cá nhân tại Trung tâm Đào tạo, huấn luyện TDTT.

Trung tâm Đào tạo, huấn luyện TDTT Nghệ An - nơi xảy ra các sai phạm kê khai khống chế độ VĐV.

Theo kết luận thanh tra, trước Đại hội TDTT toàn quốc năm 2014, ông HLV Tôn Quý Hòa - HLV đội đá cầu Nghệ An không thực hiện theo Quyết định số 2130/QĐ-SVHTTDL ngày 14/8/2014 của Sở VHTTDL Nghệ An về việc tập huấn dã ngoại môn đá cầu tại TP Hồ Chí Minh mà tự ý cho đội tập huấn tại Thừa Thiên Huế để hưởng chênh lệch vé tàu của HLV, VĐV và tiền thuê sân tập hóa đơn chứng từ không hợp lệ tổng số tiền 18.827.000 đồng.

Bên cạnh đó, trong đội đá cầu Nghệ An có VĐV Nguyễn Như Khánh nghỉ tập vì chấn thương từ tháng 2/2016, nhưng ông Hòa không báo lên đơn vị để cắt chế độ liên quan mà vẫn chấm công, nhận tiền chi trả đến hết tháng 6/2016 với số tiền 14.640.00 đồng.

Ngoài ra, VĐV Nguyễn Như Khánh dù không thi đấu vẫn có tên trong đội Nghệ An thi đấu tại Giải vô địch đá cầu cá nhân toàn quốc 2016 tổ chức tại TX Cửa Lò nhưng HLV Tôn Quý Hòa vẫn tạm ứng (chưa thanh toán) các chế độ của VĐV này số tiền 4.400.000 đồng.

Kết luận thanh tra của Sở VH-TT&DL Nghệ An.

Bên cạnh những sai phạm ở bộ môn đá cầu, thanh tra Sở VH-TT&DL còn xác minh, chỉ rõ nhưng sai phạm ở bộ môn Karatedo, cũng dưới hình thức kê khai khống chế độ. Theo đó, dù VĐV Ngô Sỹ Tần đã bị loại từ tháng 2/2015 nhưng ông Lê Thanh Tâm và bà Nguyễn Như Quỳnh - 2 HLV hợp đồng của bộ môn Karatedo vẫn đưa VĐV này vào danh sách đội tuyển Karatedo Nghệ An để nhận các chế độ tập luyện, thi đấu đến tháng 6/2016 với số tiền 21.277.000 đồng.

Đoàn thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu Ban lãnh đạo tại Trung tâm Đào tạo, huấn luyện TDTT Nghệ An kiểm điểm, xử lý các cá nhân sai phạm; thu hồi số tiền 52.684.000 mà các HLV Tôn Quý Hoà, Lê Thanh Tâm và Nguyễn Như Quỳnh đã chiếm đoạt. 

                                                                          PV