Vé “chợ đen” trận Việt Nam vs Philippines giảm mạnh sau khi 11 phe vé bị bắt giữ

Vé “chợ đen” trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam vs Philippines trên sân Mỹ Đình đang có dấu hiệu giảm giá, sau khi Công an quận Nam Từ Liêm bắt giữ 11 phe vé.

ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước Philippines ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018. Vào lúc 19h30 tối nay 6/12, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tiếp đón Philippines trên sân Mỹ Đình, trong khuôn khổ trận bán kết lượt về.

Cách đây ít ngày, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã hoàn tất quá trình trả vé cho người hâm mộ đặt mua thành công qua hệ thống trực tuyến. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều người hâm mộ buộc phải tìm đến thị trường “vé chợ đen” nếu muốn có cơ hội theo dõi trực tiếp ĐT Việt Nam trong trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình.

Tuy vậy, vé “chợ đen” đang có dấu hiệu giảm giá ở thời điểm sát giờ trận đấu diễn ra, nhất là khi Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 11 người phe vé vào ngày hôm qua 5/12. 

Phe vé đã bị đưa về trụ sở CAQ Nam Từ Liêm. Ảnh: VTC

Theo ghi nhận của PV, vé có mệnh giá gốc 500.000 đồng đang dao động ở mức 5-6 triệu đồng/cặp trên thị trường “chợ đen” – giảm 1 triệu đồng/cặp so với ngày hôm qua. Trong khi đó, vé khán đài A & B (mệnh giá gốc 400.000 đồng) định giá là 4 triệu đồng/cặp, vé mệnh giá gốc 300.000 đồng được rao bán 3 triệu/cặp, vé ở khán đài C & D (mệnh giá gốc 200.000 đồng) cũng hạ xuống mức 2 triệu đồng/cặp.

Trong tối qua 5/12, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 11 người phe vé ở khu vực trước sân Mỹ Đình, trong đó có 1 nhân viên bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam là Ngọc Trung. 

Hiện tại Công an quận Nam Từ Liêm vẫn đang tạm giữ 11 người này để điều tra mở rộng về nguồn gốc vé. Tổng số vé thu được lên tới 100 chiếc.

Liên quan tới vụ việc này, Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam – Trương Hải Tùng cho biết: "Anh Ngọc Trung nghĩ đơn giản là thấy giá chênh lệch và không có nhu cầu nên bán đi kiếm lời. Thế nhưng, điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh Trung tâm nói riêng và VFF nói chung".

"Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý nghiêm những vi phạm này. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu anh Ngọc Trung phải nghiêm khắc kiểm điểm. Trong thời gian sớm nhất, chúng tôi sẽ họp bàn để đưa ra mức kỷ luật cụ thể với bảo vệ này".

thethaovanhoa.vn