Vẻ đẹp 'hút hồn' của nữ thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới

Bên cạnh tài năng trong chính trường, Sanna Marin, nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới, còn sở hữu vẻ ngoài "hút hồn" nhiều người.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới - 1

Sanna Marin (trái)

Hôm 8/12, Sanna Marin, Bộ trưởng giao thông Phần Lan, đã được lựa chọn vào vị trí Thủ tướng của quốc gia châu Âu này, Reuters đưa tin.

Trong cuộc bỏ phiếu của đảng cầm quyền Dân chủ Xã hội Phần Lan, bà Marin giành được 32 phiếu bầu, hơn đối thủ trực tiếp Antti Lindtman đúng 3 phiếu. Điều này đồng nghĩa với việc nữ chính trị gia 34 tuổi sẽ trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới khi bà nhậm chức vào tuần này.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới - 2
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới - 4

Nữ chính trị gia 34 tuổi sẽ trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới khi nhậm chức vào tuần này

"Chúng tôi có rất nhiều việc cần làm để lấy lại niềm tin từ phía người dân. Tôi chưa từng nghi ngờ về độ tuổi hay giới tính của mình ảnh hưởng tới thành công khi ở cương vị mới. Tất cả những gì hiện lên trong đầu tôi là lý do khiến tôi dấn thân vào chính trường và những điều chúng tôi làm để có được niềm tin của cử tri", BBC dẫn lời chia sẻ của nữ chính trị gia 34 tuổi.

Trong khi đó, trang Women's Agenda cho hay, Marin, nữ nguyên thủ quốc gia thứ 3 của Phần Lan, sẽ lãnh đạo liên minh chính phủ gồm 5 đảng. Đặc biệt, người đứng đầu của 5 đảng này đều là phụ nữ.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới - 5
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới - 6

Marin tiếp quản đất nước sau khi Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne từ chức hôm 3/12

Nữ chính trị gia 34 tuổi sẽ tiếp quản đất nước trong bối cảnh một cuộc đình công, đã kéo dài 3 ngày và còn tiếp diễn, đang xảy ra ở Phần Lan. Cuộc đình công khiến việc sản xuất ở một số công ty lớn nhất Phần Lan bị đình trệ. Liên đoàn các ngành công nghiệp Phần Lan ước tính đình công sẽ khiến các công ty chịu thiệt hại khoảng 550 triệu USD trong doanh thu.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới - 7
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới - 8

Marin là thành viên Hội đồng thành phố Tampere từ năm 2013

Theo trang Valtioneuvosto, Sanna Marin sinh ra tại thủ đô Helsinki, Phần Lan, vào ngày 16/11/1985. Bà dành cả tuổi thơ sống tại đô thị Pirkkala và hiện tại đang ở cùng chồng và con gái tại thành phố Tampere, miền nam Phần Lan.

Giai đoạn 2013-2017, Marin là thành viên Hội đồng thành phố Tampere. Năm 2014, nữ chính trị gia được bầu làm phó lãnh đạo thứ hai của đảng Dân chủ Xã hội. Sau 3 năm, Marin được thăng chức phó lãnh đạo thứ nhất của đảng Dân chủ Xã hội.

Ngày 6/6/2019, Marin giữ chức Bộ trưởng giao thông cho tới khi được bầu làm Thủ tướng Phần Lan hôm 8/12.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.