Vẻ đẹp 'hút hồn' của nữ thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới

Bên cạnh tài năng trong chính trường, Sanna Marin, nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới, còn sở hữu vẻ ngoài "hút hồn" nhiều người.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới - 1

Sanna Marin (trái)

Hôm 8/12, Sanna Marin, Bộ trưởng giao thông Phần Lan, đã được lựa chọn vào vị trí Thủ tướng của quốc gia châu Âu này, Reuters đưa tin.

Trong cuộc bỏ phiếu của đảng cầm quyền Dân chủ Xã hội Phần Lan, bà Marin giành được 32 phiếu bầu, hơn đối thủ trực tiếp Antti Lindtman đúng 3 phiếu. Điều này đồng nghĩa với việc nữ chính trị gia 34 tuổi sẽ trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới khi bà nhậm chức vào tuần này.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới - 2
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới - 4

Nữ chính trị gia 34 tuổi sẽ trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới khi nhậm chức vào tuần này

"Chúng tôi có rất nhiều việc cần làm để lấy lại niềm tin từ phía người dân. Tôi chưa từng nghi ngờ về độ tuổi hay giới tính của mình ảnh hưởng tới thành công khi ở cương vị mới. Tất cả những gì hiện lên trong đầu tôi là lý do khiến tôi dấn thân vào chính trường và những điều chúng tôi làm để có được niềm tin của cử tri", BBC dẫn lời chia sẻ của nữ chính trị gia 34 tuổi.

Trong khi đó, trang Women's Agenda cho hay, Marin, nữ nguyên thủ quốc gia thứ 3 của Phần Lan, sẽ lãnh đạo liên minh chính phủ gồm 5 đảng. Đặc biệt, người đứng đầu của 5 đảng này đều là phụ nữ.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới - 5
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới - 6

Marin tiếp quản đất nước sau khi Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne từ chức hôm 3/12

Nữ chính trị gia 34 tuổi sẽ tiếp quản đất nước trong bối cảnh một cuộc đình công, đã kéo dài 3 ngày và còn tiếp diễn, đang xảy ra ở Phần Lan. Cuộc đình công khiến việc sản xuất ở một số công ty lớn nhất Phần Lan bị đình trệ. Liên đoàn các ngành công nghiệp Phần Lan ước tính đình công sẽ khiến các công ty chịu thiệt hại khoảng 550 triệu USD trong doanh thu.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới - 7
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới - 8

Marin là thành viên Hội đồng thành phố Tampere từ năm 2013

Theo trang Valtioneuvosto, Sanna Marin sinh ra tại thủ đô Helsinki, Phần Lan, vào ngày 16/11/1985. Bà dành cả tuổi thơ sống tại đô thị Pirkkala và hiện tại đang ở cùng chồng và con gái tại thành phố Tampere, miền nam Phần Lan.

Giai đoạn 2013-2017, Marin là thành viên Hội đồng thành phố Tampere. Năm 2014, nữ chính trị gia được bầu làm phó lãnh đạo thứ hai của đảng Dân chủ Xã hội. Sau 3 năm, Marin được thăng chức phó lãnh đạo thứ nhất của đảng Dân chủ Xã hội.

Ngày 6/6/2019, Marin giữ chức Bộ trưởng giao thông cho tới khi được bầu làm Thủ tướng Phần Lan hôm 8/12.

Tin mới

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.