Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình

Theo Lộc Liên (tienphong.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Trong ngày cưới, Jen mặc váy cô dâu, ngồi xe lăn tiến vào lễ đường khiến nhiều người không khỏi trầm trồ và thán phục với nghị lực phi thường để tìm kiếm hạnh phúc của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình.
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 1
Jen Bricker (33 tuổi) là người Nốc Romania bị cha mẹ ruột bỏ rơi khi mới chào đời vì chỉ có 1 nửa thân mình, sau đó cô được cặp vợ chồng ở miền Bam bang Illinois (Mỹ) nhận nuôi. Bố mẹ nuôi yêu thương Jen vô điều kiện và khuyến khích cô nhảy bất cứ đâu nếu muốn. "Họ không bận tâm tôi thiếu chân và coi đây là điều "chẳng có gì to tát".  Họ dạy tôi rằng tôi có thể làm điều gì mình muốn và dành hết tâm sức cho nó", cô chia sẻ.
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 2
Vì thế ngay từ nhỏ, Jen đã thể hiện sự đam mê với thể thao, nhất là bộ môn thể dục dụng cụ. Đồng thời cô cũng nhận được sự cổ vũ của cha mẹ nuôi cùng 3 người anh trai, họ luôn nói với cô rằng: “Đừng để bất kỳ điều gì cản trở con…Con có thể làm mọi thứ nếu đủ quyết tâm”.
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 3
Sau đó, Jen quyết tâm theo đuổi bộ môn thể dục dụng cụ và dần khẳng định cô là một tài năng trong lĩnh vực này. Từ đó, ngoài nhà thì phòng gym là nơi cô gái chỉ có nửa thân mình hay lui tới để chăm chỉ luyện tập và từ chối mọi sự giúp đỡ.
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 4
Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, lúc 5 tuổi Jen đã trở thành tấm gương về nỗ lực phi thường và xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình. Bởi câu chuyện của Jen không chỉ là về một người đam mê thể thao mà còn có tác dụng truyền cảm hứng cho rất nhiều người có hoàn cảnh tương tự cô.
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 5

Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 6
Tốt nghiệp trung học, Bricker theo học một trường cao đẳng cộng đồng địa phương, rồi chuyển đến làm việc cho công viên giải trí Walt Disney World. Sau vài năm vừa học vừa làm, Bricker trở thành một nghệ sĩ nhào lộn trên không. Năm 2009, cô tham gia biểu diễn trong chuyến lưu diễn Circus của ca sĩ Britney Spears và nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp thế giới.
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 7
Nhiều khán giả tỏ ra kinh ngạc khi chứng kiến một cô gái không chân biến hóa điêu luyện trên không trung. Trong vài năm sau đó cô gái Mỹ đã đi vòng quanh thế giới, diễn thuyết và biểu diễn với tư cách là một nghệ sĩ múa.
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 8
Năm 2018, tại buổi ký tặng cuốn hồi ký của chính mình mang tên “Everything Is Possible” (xuất bản năm 2016) Jen gặp chàng trai người Áo tên Dominik Bauer (28 tuổi, nghệ sĩ chơi kèn và ca hát). “Và sau khi tôi đọc cuốn sách của cô ấy, tôi đã lập tức liên hệ… Mọi thứ cô ấy viết đều rất đúng, và tôi biết bản thân muốn người phụ nữ này hiện diện trong cuộc đời mình", Dominik kể lại.
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 9
Sau đó hai người thường xuyên nói chuyện, thư từ và video call. Tháng 3/2019, Dominik vượt hơn 8.000 km cầu hôn Jen bằng bài hát “What a Wonderful World” và cô đã gật đầu đồng ý. Trong 4 tháng tiếp theo, kế hoạch hôn lễ được hai người tính toán kỹ lưỡng cùng với sự giúp sức của hai bên gia đình.
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 10
Trong ngày cưới, Jen mặc váy cô dâu, ngồi xe lăn tiến vào lễ đường khiến nhiều người không khỏi trầm trồ và thán phục với nghị lực phi thường để tìm kiếm hạnh phúc của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình.
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 11

Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 12
"Khi chia sẻ câu chuyện này, tôi muốn truyền thông điệp rằng mọi người đều có khả năng, năng khiếu và tài năng khi sinh ra. Điều quan trọng là chúng ta có đủ kiên trì, mạnh mẽ để không ngừng theo đuổi nó", Jen chia sẻ.

Theo People/Epochtimes

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.