Về làng Sen xem trình diễn dân ca ví, giặm

(Baonghean.vn) - Về làng Sen (Kim Liên, Nam Đàn) dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác, mỗi du khách có thêm trải nghiệm thú vị khi chứng kiến những buổi trình diễn dân ca ví, giặm ngay tại Khu di tích Kim Liên.

Sân khấu được bố trí ngay lối vào khu di tích, dưới những hàng cây rợp bóng mát, du khách có thể vừa thưởng thức những điệu ví, giặm sâu lắng của quê hương Nghệ An, vừa tạm dừng chân nghỉ ngơi sau chặng hành trình khám phá. Mỗi ngày, chương trình biểu diễn dân ca diễn ra khoảng 1 tiếng đồng hồ buổi sáng và dự kiến sẽ duy trì 30 buổi biểu diễn miễn phí.
Chương trình do Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ phối hợp với Trung tâm văn hóa thể thao huyện Nam Đàn tổ chức. Bên cạnh những làn điệu dân ca lời cổ sẽ đan xen những ca khúc mang âm hưởng dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh về Bác Hồ và quê hương Nam Đàn.
Dù đã trình diễn dân ca ví, giặm trên nhiều sân khấu lớn, nhỏ, thế nhưng với các nghệ sỹ, cảm xúc thiêng liêng, rung động khi cất tiếng hát ngay trên quê hương Bác vẫn hiện hữu trong từng khoảnh khắc.
Nhiều du khách say sưa dùng điện thoại ghi lại các trích đoạn ví, giặm trên sân khấu.
Điểm nhấn cảm xúc của chương trình là khi nghệ sỹ Lê Minh Thông (Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ) vào vai Chủ tịch Hồ Chí Minh xuất hiện trong trích đoạn "Người về thăm quê" ...
Theo dõi chương trình biểu diễn, nhiều khán giả lớn tuổi không kìm được nước mắt. Trong ảnh, bà Vũ Thị Hồng (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) chia sẻ, năm nay bà 60 tuổi, ước nguyện cuộc đời được một lần về thăm quê Bác nay đã thành hiện thực. Lắng nghe điệu ví, giặm trên quê hương Người, được chứng kiến hình ảnh nghệ sỹ vào vai Bác Hồ, với bà mãi là kỷ niệm không thể nào quên.

 Thành Cường - Phương Chi