Vệ sĩ quán bar nổi tiếng ở TP Vinh nhận 'xách' hàng trắng lĩnh 16 năm tù

(Baonghean.vn) - Làm việc trong môi trường quán bar phức tạp và đầy rẫy cám dỗ, Nam đã sa chân vào việc mua bán ma túy. Nói lời sau cuối tại phiên tòa, Nam gửi lời xin lỗi bố mẹ già đau yếu ở nhà.

Ngày 14/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Thái Văn Nam (26 tuổi), trú phường Đông Vĩnh, TP. Vinh về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Nam từng có thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự. Trở về địa phương vào năm 2017, Nam làm vệ sĩ tại một quán bar nổi tiếng tại TP Vinh. Trong môi trường làm việc phức tạp và đầy rẫy cám dỗ ấy, Nam đã không giữ được mình, tham gia vào việc mua bán ma túy.

Bị cáo khai nhận, quá trình làm vệ sĩ cho quán bar, Nam quen người đàn ông tên Thủy (không rõ lai lịch địa chỉ cụ thể). Đầu giờ chiều 20/3/2020, Nam nhận được điện thoại của Thủy nói xuống một chung cư ở xã Hưng Lộc, TP Vinh lấy 150 viên ma túy để giao cho vị khách tên Đức lấy 49,5 triệu đồng về, sẽ được nhận 4,5 triệu đồng tiền công.

Bị cáo Thái Văn Nam tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Nam đồng ý đi lấy “hàng”. Sau khi nhận được ma túy, Nam gọi điện cho Đức thì người này mấy lần thay đổi thời gian, địa điểm giao nhận hàng. Chiều muộn cùng ngày, Nam được người mua hẹn đến ngôi đền ở phường Đông Vĩnh giao hàng.

Khi Thái Văn Nam đang đứng đợi người mua ma túy thì bị công an bắt giữ cùng với tang vật hơn 72 gam ma túy.

Tại tòa, bị cáo Nam thể hiện sự ăn năn hối lỗi, xin được giảm nhẹ hình phạt vì hành vi sai trái của mình. Nam trình bày hoàn cảnh khó khăn, vợ mới sinh con, cha mẹ già đau yếu để xin giảm nhẹ hình phạt.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Thái Văn Nam 16 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trong vụ án này còn có người đàn ông tên Thủy và Đức, do Nam không biết rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể nên cơ quan điều tra không có căn cứ để điều tra, xử lý.