Vệ tinh Mỹ phát hiện hành trình 'lạ' của tên lửa Triều Tiên

Các cơ quan tình báo của Mỹ đã phát hiện hai tên lửa hành trình chống hạm trên một tàu tuần tra của Triều Tiên ở khu vực bờ biển phía đông nước này vài ngày trước đây, dù Washington từng cho rằng Bình Nhưỡng có thể đã tạm dừng các vụ thử tên lửa gây tranh cãi.

Triều Tiên phóng thử một tên lửa hành trình (Ảnh: Reuters)
Triều Tiên phóng thử một tên lửa hành trình. Ảnh: Reuters

Các hình ảnh chụp từ vệ tinh của các cơ quan tình báo Mỹ cho thấy một tàu tuần tra mang tên lửa dẫn đường Wonsan của Triều Tiên đã chở hai tên lửa hành trình chống hạm Stormpetrel ở khu vực Toejo Dong tại bờ biển phía đông của nước này.

Theo Fox News đưa tin ngày 7/8, hành trình di chuyển trên của tên lửa Triều Tiên diễn ra chỉ cách đây vài ngày.

Một số quan chức Mỹ, những người nắm được các thông tin tình báo mới nhất liên quan tới Triều Tiên, nói với Fox News rằng đây là lần đầu tiên các tên lửa hành trình chống hạm Stormpetrel được Triều Tiên đưa lên tàu tuần tra như vậy kể từ năm 2014.

Theo giới chức Mỹ, động thái mới nhất này cho thấy Triều Tiên có thể sắp tiến hành một vụ thử tên lửa mới trong vài ngày tới, hoặc đây có thể là một biện pháp phòng vệ được Bình Nhưỡng chuẩn bị trong trường hợp Hải quân Mỹ điều thêm các tàu chiến tới khu vực bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, thông tin về sự xuất hiện của tên lửa chống hạm Triều Tiên cũng cho thấy Bình Nhưỡng dường như không quan tâm tới các lệnh trừng phạt hay những cảnh báo cứng rắn từ các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ.

“Không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Triều Tiên lên kế hoạch dừng các vụ thử tên lửa”, một quan chức Mỹ giấu tên nhận định.

Triều Tiên hồi tháng 7 đã tiến hành liên tiếp hai vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa và tuyên bố tầm bắn của các tên lửa có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hồi tuần trước đã thông qua một nghị quyết trừng phạt Triều Tiên, song Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt này.

Theo Dân trí

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.