Venezuela cáo buộc Mỹ đang chuẩn bị phát động chiến tranh

Theo THX, ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodriguez ngày 11/3 cảnh báo Mỹ đang tạo cơ sở pháp lý để phát động một cuộc chiến nhằm vào Venezuela và những nước khác trên thế giới.
 
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình, bà Rodriguez cho rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đang tìm cách vận động quốc hội nước này hậu thuẫn cho việc tấn công bất cứ quốc gia nào "không phục vụ cho các lợi ích của Mỹ.
Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodriguez. (Nguồn: Reuters)
 
Theo bà Rodriguez, việc Nhà Trắng vừa đề nghị quốc hội trao quyền lớn hơn nhằm truy quét nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại bất cứ khu vực nào trên thế giới sẽ "để ngỏ cánh cửa" thực hiện một chiến dịch quân sự tại Venezuela hay bất cứ quốc gia nào khác.
 
Bà Rodriguez cũng kêu gọi người dân Venezuela hãy chuẩn bị cho khả năng Mỹ áp đặt lệnh cấm vận về thương mại, tài chính và kinh tế nhằm vào quốc gia Nam Mỹ này, giống như lệnh cấm mà Washington áp đặt đối với Cuba hơn 50 năm qua.
 
Cùng ngày, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã kêu gọi cả nước đoàn kết sẵn sàng đối phó bất cứ hành động gây hấn nào của Mỹ. 
 
Ông đồng thời đề nghị Quốc hội Venezuela trao cho mình quyền được cai trị bằng sắc lệnh trong 6 tháng để chính phủ của ông có khả năng phản ứng nhanh chóng trước mọi mối đe dọa./.
 
Theo TTXVN