Venezuela phá hủy 2.000 khẩu súng, dự định áp dụng luật đăng ký súng đạn

(Baonghean.vn) - Cảnh sát Venezuela ngày 18/8 đã thực hiện phá hủy gần 2.000 khẩu súng ngắn và súng lục tại Quảng trường thành phố Caracas, sau khi vị tân Bộ trưởng nội vụ Nestor Reverol tuyên bố tái khởi động chiến dịch kiểm soát súng tại đất nước này.

Lực lượng tự vệ quốc gia Venezuela thực hiện phá hủy súng tại Quảng trường thành phố Caracas. Ảnh: Reuters.
Lực lượng tự vệ quốc gia Venezuela thực hiện phá hủy súng tại Quảng trường thành phố Caracas. Ảnh: Reuters.

Ông Reverol cho biết, sự kiện này đánh dấu sự đổi mới trong nỗ lực giải giới tại Venezuela, thông qua kết hợp việc bắt buộc và tự nguyện trao đổi súng lấy các mặt hàng điện tử.

Venezuela là quốc gia có tỷ lệ phạm tội giết người cao thứ hai thế giới và các băng đảng đường phố xuất thân từ các khu phố ổ chuột ngày càng trang bị vũ khí trong những năm gần đây.

Các chuyên gia cho biết các băng nhóm tại Venezuela hoặc bằng cách ăn cắp, hoặc mua vũ khí từ các viên chức tham nhũng trong ngành cảnh sát.

Do ảnh hưởng của suy thoái nặng nề trong năm 2015 và sự mất giá của đồng tiền, lương của lực lượng công an tại Venezuela đã sụt giảm nặng nề khiến nguy cơ tham nhũng ngày càng dâng cao.

Ông Reverol cũng cho biết Venezuela đã mua công nghệ laser để đánh dấu đạn dược, nhằm dự định áp dụng luật đăng ký sử dụng đạn tại 1 số tiểu bang ở Venezuela và lực lượng cảnh sát nước này.

Các chuyên gia cho biết hiện có rất nhiều đạn dược được sử dụng trong giới tội phạm tại Venezuela có nguồn gốc từ các nhà máy sản xuất vũ khí của chính phủ Venezuela và được bán ra bên ngoài do các thành phần cảnh sát tha hóa xuống cấp.

Thanh Hiền

(Theo Reuters)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.