Vespa Primavera vỏ sơn mài giá hơn 400 triệu đồng

Vespa Primavera cẩn trứng duy nhất, tác phẩm kết hợp giữa nghệ thuật sơn mài của Việt Nam trên một chiếc xe châu Âu, vừa được bán đấu giá với mức cuối cùng là 19.000 USD.

Chiếc Vespa Primavera độc nhất được đấu giá từ thiện.

Chiếc Vespa Primavera cẩn trứng độc nhất vô nhị được rao bán trong phiên đấu giá từ thiện tại Hà Nội. Theo đại diện của Piaggio Việt Nam, xe tay ga này được một cá nhân mua với giá 19.000 USD. Số tiền này dùng để gây quỹ phẫu thuật cho những em bé Việt Nam bị dị tật hàm mặt.

Primavera cẩn trứng là sự kết hợp độc đáo giữa một sản phẩm mang đậm văn hóa Italy và kỹ thuật sơn mài truyền thống của Việt Nam.

Những người thợ sơn mài lành nghề của Hanoia tại Bình Dương đã làm việc liên tục hơn 2 tháng, chỉ để hoàn thiện dàn vỏ của chiếc Vespa Primavera này. 

Lớp vỏ màu xanh pastel dịu nhẹ của chiếc xe được tạo thành từ hàng triệu mảnh vỏ trứng, các nước sơn, màu nhuộm và 6 lớp sơn bóng. Chính vì vậy, sản phẩm sau khi hoàn thiện mang một vẻ đẹp rất riêng, không giống bất kỳ màu sơn nào của Piaggio, dù hãng xe Italy nổi tiếng trong việc tạo ra các màu sơn xe độc đáo. 

Vespa Primavera ABS sử dụng để làm nên mẫu xe độc nhất vô nhị này không có sự khác biệt nào về thông số kỹ thuật so với những phiên bản tiêu chuẩn. Xe vẫn sử dụng động cơ iGet 125 phân khối mới nhất và được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Đây là trang bị an toàn rất hữu ích, chỉ có trên một số xe tay ga tại Việt Nam (chủ yếu là xe của Piaggio).

Theo Zing.vn