VFF điều chỉnh thời gian chuyển nhượng giữa mùa giải 2021

(Baonghean.vn) - Chiều nay (8/4), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chấp nhận lời đề nghị của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc thay đổi thời gian chuyển nhượng giữa mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021.
Theo đó, thời gian để các đội bóng thay đổi cầu thủ được kéo dài trong 4 tuần, từ 26/4 - 23/5, thay vì từ 24/6 - 21/7. Như vậy, thời gian đăng ký chuyển nhượng giữa mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 là sớm hơn gần 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.
Sự thay đổi về thời gian chuyển nhượng giữa mùa sẽ giúp các đội bóng sớm tăng cường được lực lượng. Ảnh tư liệu của P.V

Sở dĩ có sự thay đổi trên là do ảnh hưởng của dịch Covid-19, V.League 2021 phải tạm hoãn một thời gian khá dài (từ 1/2 - 13/3). Bên cạnh đó là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công tại vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới (thi đấu tập trung ở UAE).

Thời gian để các đội bóng thay đổi cầu thủ được kéo dài trong 4 tuần.

Với tình hình hiện tại, sự thay đổi về thời gian chuyển nhượng giữa mùa sẽ giúp các đội bóng, đặc biệt là các đội bóng đang gặp khó khăn tại V.League 2021, sớm tăng cường được lực lượng để kịp thời chinh chiến trong những trận đấu còn lại ở giai đoạn 1. Điển hình như CLB Sài Gòn, CLB TP.HCM - hiện đang thi đấu khá bết bát./.