VFF: "Hãy dành sự tôn trọng với CĐV Malaysia"

Kể từ khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, các cầu thủ Malaysia tỏ rõ sự lo lắng sau những gì CĐV của họ đã gây ra trên sân Shah Alam với CĐV Việt Nam. Tuy nhiên, VFF và chính các tuyển thủ Việt Nam đã trấn an các đồng nghiệp: “Hãy yên tâm, các bạn sẽ an toàn ở Mỹ Đình!”.

MALAYSIA THAY ĐỔI GIỜ TẬP VÌ… SỢ
 
Kết thúc trận bán kết lượt đi trên sân Shah Alam, một bộ phận hooligan Malaysia đã tấn công CĐV Việt Nam, làm nhiều đồng bào ta bị thương, thậm chí là đổ máu. Lo lắng an ninh cho chuyến bay của thầy trò HLV Dollah Salleh tới Nội Bài, LĐBĐ Malaysia bất ngờ đổi chuyến, di chuyển muộn hơn gần 3 tiếng so với dự kiến. Khi sang tới Hà Nội, lãnh đội Malaysia xin đổi giờ tập nhằm tránh sự chú ý của NHM Việt Nam. Cụ thể, buổi tập sáng qua diễn ra từ 7h-8h30 và các cầu thủ phải dậy từ 5h30 sáng. 
 
VFF:
 
Họ hỏi han khắp nơi, về phản ứng của NHM Việt Nam với vụ bạo lực ở Shah Alam. Ngoài các nhân viên khách sạn, các cầu thủ Malayisa hỏi chính những đồng nghiệp Việt Nam. Gặp Safee Sali ở khách sạn, đôi mắt “sát thủ” này lại hướng ra ngoài sảnh như bị ám ảnh bởi một nỗi sợ mông lung nhưng thường trực. Nói chuyện với các cầu thủ Malaysia về sự cố Shah Alam mới thấy, bản thân họ cũng rất xấu hổ vì hành động của các CĐV quá khích mà giờ chính ĐT Malaysia đang lĩnh hậu quả. 
 
THÔNG ĐIỆP AN TOÀN TỪ BÓNG ĐÁ VIỆT NAM
 
Ngay sau sự cố trên sân Shah Alam, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã kêu gọi CĐV Việt Nam “nêu cao tinh thần thượng võ của dân tộc, sự cao thượng trong thể thao để có được hành xử đẹp trong trận lượt về. Chúng ta hãy dành sự tôn trọng đối với những CĐV chân chính của Malaysia khi họ đến Mỹ Đình vào tối 11/12 tới”. VFF cũng đã tổ chức cuộc họp để chuẩn bị, triển khai kế hoạch chi tiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho 40.000 CĐV đến sân Mỹ Đình ở trận lượt về, đặc biệt là 1.500 CĐV Malaysia. 
 
VFF:
 
Về phần các cầu thủ, dù rất bức xúc với tình trạng bạo lực trên sân Shah Alam nhưng họ đều tin rằng thủ phạm chỉ là một bộ phận nhỏ hooligan Malaysia. Tiền đạo Lê Công Vinh cho biết: “Bóng đá được tạo ra vì nó gắn kết mọi người lại với nhau, chứ không phải để con người căm ghét và trả thù lẫn nhau. Malaysia và Việt Nam là láng giềng trong khối ASEAN nên cần cùng nhau tạo không khí hữu hảo trên khán đài trong các trận đấu giữa 2 ĐTQG”. Trong khi đó, Văn Quyết đưa ra thông điệp: “Hy vọng, hình ảnh xấu xí ở Shah Alam không tái diễn ở Mỹ Đình và mọi người đều có niềm vui trọn vẹn”. 
 
Các CĐV chân chính của Malaysia đã gửi lời xin lỗi đến CĐV Việt Nam. Giới chức nước bạn cũng đã làm điều tương tự. Còn CĐV Việt Nam cũng thể hiện thiện chí bằng tấm băng-rôn: “Việt Nam – Malaysia, chúng ta là bạn”. Vì thế, hãy tin rằng, trận đấu ở Mỹ Đình tới đây sẽ là trận đấu của tinh thần thể thao cao thượng, của tình hữu nghị.
 
Đề nghị cấm suốt đời các hooligan Malaysia
 
Theo truyền thông Malaysia, cảnh sát nước này đã tạm giữ 5 CĐV quá khích được cho là đã tham gia màn bạo lực nhằm vào CĐV Việt Nam tại sân Shah Alam. Đây là những thành của nhóm Inter Johor Firms - một hội CĐV đến từ bang Johor từng gây ra nhiều vụ bạo lực trên các SVĐ của Malaysia những năm gần đây. 
 
Được biết, nhóm Inter Johor Firms cũng vừa bị LĐBĐ bang Johor Bahru (Malaysia) cấm đến các SVĐ của bang này vô thời hạn.

Theo Bongda+