VFF sẽ không vội vã sa thải HLV Phan Thanh Hùng

Bất chấp việc tuyển Việt Nam đang có nguy cơ bị loại ngay từ vòng đấu bảng của AFF Cup 2012, song Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa có ý định xem xét chiếc ghế huấn luyện viên của ông Phan Thanh Hùng.HLV Phan Thanh Hùng và tiền vệ Tấn Tài tại sảnh khách sạn (Ảnh: H.H)

Trao đổi với báo chí bên lề buổi tập của Việt Nam, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung khẳng định: “Cứ thua trận là thay huấn luyện viên trưởng thì làm thế nào được”.

Trưa qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng đã dùng cơm với ban huấn luyện và các tuyển thủ tại khách sạn Golden Tulip trước khi bay sang để họp tại AFC vào buổi chiều. Ông Hỷ đã chia sẻ và động viên ban huấn luyện cùng các cầu thủ để chuẩn bị thật tốt cho trận đấu cuối cùng ở vòng bảng với Thái Lan.

Trưởng đoàn Việt Nam Ngô Lê Bằng lẽ ra phải cùng ông Hỷ bay sang Malaysia để họp tại AFC, nhưng do tình hình tuyển Việt Nam đang ở giai đoạn vô cùng nhạy cảm nên ông Bằng đã chọn ở lại cùng thầy trò ông Phan Thanh Hùng.

Hôm nay theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập vào lúc 16h00 trên sân phụ của khu liên hợp thể thao Hua Mark. Tuy nhiên, trước khi diễn ra buổi tập của tuyển Việt Nam chừng một giờ đồng hồ thì trời đổ mưa dữ dội, nên ban huấn luyện đã quyết định cho các tuyển thủ luyện tập tại phòng tập thể lực của khách sạn Golden Tulip Sovereign để bảo đảm sức khoẻ cho toàn đội.

Các cầu thủ đá chính chỉ tập nhẹ rồi tắm nước nóng và lên phòng nghỉ ngơi, còn các cầu thủ dự bị tập luyện khoảng một giờ đồng hồ rồi về nghỉ. Không khí của buổi tập nhìn chung khá trầm lắng, tuy một số tuyển thủ vẫn cố gắng tỏ ra vui vẻ. Do phải chia sẻ phòng tập cùng Philippines nên buổi tập gần như không có tiếng nói cười của các tuyển thủ.

Ông Bằng khẳng định dù chỉ còn một tia hy vọng thì Việt Nam cũng sẽ cố gắng, và mục tiêu của đội là giành chiến thắng trước Thái Lan như là món quà để tạ lỗi với người hâm mộ.

Liên quan tới thông tin về sức khoẻ của các tuyển thủ Việt Nam, đến chiều nay tiền vệ Nguyên Sa vẫn phải vào bệnh viện để truyền nước do chưa hoàn toàn hồi phục sau khi bị sốt xuất huyết, và đến thời điểm này có thể khẳng định Nguyên Sa sẽ không thể tham dự trận đấu với Thái Lan vào ngày mai (30/11/2012)./.


Theo (vietnamplus.vn)-L.T