Vì 1 triệu đồng, gã trai 'bóc lịch' 15 năm

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đang làm công ty nhưng khi có người liên lạc thuê đi mua ma túy, hứa trả 1 triệu đồng tiền công, Tâm vội bắt xe về quê. Khi Tâm chuẩn bị giao ma túy cho khách tại quán cà phê thì bị công an bắt quả tang.

Ngày 28/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Tâm (SN 1993), trú xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Khoảng giữa tháng 3/2022, khi Nguyễn Văn Tâm đang làm việc tại Bắc Ninh thì nhận được điện thoại của một người đàn ông (không rõ lai lịch, địa chỉ) đặt vấn đề thuê mua ma túy về để bán cho khách ở quán karaoke. Trước lời hứa trả 1 triệu đồng tiền công, Tâm đồng ý nên bắt xe khách về quê.

Vì 1 triệu đồng, gã trai 'bóc lịch' 15 năm ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Tâm lĩnh án 15 năm tù vì mua bán trái phép chất ma túy. Ảnh: Trần Vũ

Chiều 22/3, Tâm mượn xe máy của mẹ rồi đi xuống quán cà phê ở xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu gặp khách hỏi mua ma túy. Sau khi nhận 8 triệu đồng từ vị khách, Tâm gọi điện cho một người phụ nữ hỏi mua ma túy.

Theo hướng dẫn của người này, Tâm bắt taxi đến nhà Trần Văn Trường (trú xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu) để thực hiện giao dịch. Tại đây, Tâm gặp một người phụ nữ đeo khẩu trang, rồi nhận ma túy được ngụy trang trong bao thuốc lá.

Sau đó, Tâm cầm ma túy quay về quán cà phê để giao cho khách thì bị công an bắt giữ. Tang vật của vụ án là hơn 35 gam ma túy.

Từ lời khai của Tâm, công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Trường nhưng người này không thừa nhận gặp và liên quan đến hành vi phạm tội của Tâm.

Tại phiên tòa, bị cáo Tâm nghẹn ngào thừa nhận hành vi phạm tội. Tâm khai “vì hôm đó say rượu nên khi có người thuê đi mua ma túy đã đồng ý”. Bị cáo trình bày hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo, ít tuổi để xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

Xét thấy trong vụ án này bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, gia đình có công với cách mạng… HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Tâm 15 năm tù.

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.