Vì một khu du lịch không rác thải

(Baonghean.vn) - Hướng tới Ngày Môi trường Thế giới ( 5/6), ngày 4/6, tại bãi biển Cửa Lò, Công ty Du lịch Vietravel đã phối hợp cùng Tập đoàn Vingroup, Đoàn thanh niên thị xã Cửa Lò triển khai chương trình hoạt động “Vì môi trường Xanh”. 
 
Các tình nguyện viên trước giờ ra quân
Chung tay nhặt rác tại bãi biển
 
100 khách du lịch, cán bộ nhân viên, 50  tình nguyện viên thuộc Thị đoàn Cửa Lò trong bộ đồng phục áo bảo vệ môi trường đã cùng nhau chia thành nhiều nhóm triển khai hàng loạt các hoạt động như thu nhặt rác tại bãi biển, phát túi nilon tự hủy cho nhân dân địa phương và du khách, tuần hành quanh các trục đường chính tuyên truyền, kêu gọi người dân, các cơ sở kinh doanh du lịch không xả rác, sử dụng các vật liệu có khả năng tái chế, tự hủy.. 
 
Hoạt động nhằm tuyên truyền tới người dân địa phương và du khách ý nghĩa cũng như trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sinh hoạt nói chung, cảnh quan thiên nhiên nói riêng. Đồng thời, nêu cao tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường gắn liền với phát triển du lịch bền vững, góp phần làm tăng sức hấp dẫn của điểm đến đối với du khách trong và ngoài nước.
 
Thanh Nga