Vi phạm luật giao thông, hai thanh niên tấn công cảnh sát

Theo Nguyễn Đông (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Dùng gạch tấn công cảnh sát 911 Đà Nẵng khi bị nhắc nhở vi phạm luật giao thông, Thức và Hùng bị khống chế.

Ngày 16/3, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) khởi tố Trịnh Công Thức (quê Quảng Trị) và Nguyễn Sỹ Hùng (cùng 22 tuổi, trú Quảng Bình) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra, Hùng và Thức điều khiển xe máy khi đã uống rượu, bia. Khoảng 0h20 ngày 11/3, cả hai bị tổ công tác C1-911 làm nhiệm vụ tại ngã ba Hàm Nghi - Tô Ngọc Vân (quận Thanh Khê) dừng xe kiểm tra.

Vi phạm luật giao thông, hai thanh niên tấn công cảnh sát ảnh 1

Nghi phạm Thức tại cơ quan công an. Ảnh: N.T.

Hai thanh niên còn mắc các lỗi không có giấy phép lái xe, không có gương chiếu hậu nhưng tổ công tác chỉ nhắc nhở, không lập biên bản và cho tiếp tục đi.

Tuy nhiên, Thức và Hùng sau đó đã quay lại thách thức, dùng gạch tấn công vào lực lượng đang làm nhiệm vụ. Tổ tuần tra khác của lực lượng 911 phát hiện đã yêu cầu hai thanh niên dừng xe.

Thay vì chấp hành mệnh lệnh, Thức và Hùng lao thẳng xe vào xe công vụ. Một trong hai người tiếp tục dùng gạch ném về phía công an đang khống chế mình. Họ chạy bộ được một đoạn thì bị bắt.

Thành lập ngày 28/12/2018, cảnh sát 911 Đà Nẵng gồm 36 chiến sỹ đến từ cảnh sát hình sự, ma túy, cơ động, cảnh sát giao thông... với nhiệm vụ trấn áp tội phạm đường phố. Lực lượng 911 đã dừng kiểm tra hàng ngàn lượt phương tiện, phát hiện và bắt giữ nhiều nghi phạm liên quan đến tín dụng đen, ma túy,...

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.