Vì sao con gái rượu không xuất hiện khi Obama phát biểu chia tay?

Ái nữ Sasha Obama đã vắng mặt trong khi Tổng thống Mỹ Barack Obama có bài phát biểu chia tay tối 10/1.

Trong bài phát biểu từ biệt tại Chicago, ông Obama đã gửi lời cám ơn đến vợ mình, đệ nhất phu nhân Michelle Obama, cùng hai con gái Malia và Sasha vì những hy sinh cho sự nghiệp chính trị của ông. Tuy nhiên, cô con gái út Sasha đã vắng mặt tại sự kiện quan trọng này.

Ái nữ Sasha Obama (trái) vắng mặt tại buổi phát biểu của ông Obama. Ảnh: harpersbazaar
Ái nữ Sasha Obama (trái) vắng mặt tại buổi phát biểu của ông Obama. Ảnh: harpersbazaar

Vụ việc trên làm dấy lên hàng loạt câu hỏi trên mạng xã hội Twitter về nguyên nhân Sasha không tham dự sự kiện. Mặc dù nhiều người cho rằng cô gái 15 tuổi vắng mặt vì còn phải đến trường vào sáng hôm sau nhưng một số người lại đặt ra giả thuyết khác.

Một tài khoản Twitter có tên Celine Besman hài hước nghĩ ra đoạn trao đổi giữa Sasha và quản lý nhà hàng (con gái ông Obama có thời gian làm thêm ở một nhà hàng): “Sasha Obama: ‘Tôi có thể xin nghỉ tối thứ ba (10/1) không, cha tôi có bài phát biểu. Quản lý: ‘Chỉ khi Sasha tìm được một người thay thế’”.

Một người dùng Twitter tên Robin Thede đặt câu hỏi: “Sau bài phát biểu tuyệt vời, tất cả chúng ta nghĩ đến 3 từ ‘Sasha ở đâu?’”. "Chắc Sasha đang ở Nhà Trắng đặt bẫy kiểu "ở nhà một mình" cho ông Trump" - một tài khoảng Twitter tên CB Imprintz tự lý giải đầy đùa nghịch.

Trước những thắc mắc trên, một quan chức Nhà Trắng cho biết Sasha phải ở lại Washington bởi cô có bài thi vào sáng 11/1.

Trong bài phát biểu của mình, ông Obama bày tỏ với 2 cô con gái: "Các con đã trở thành 2 phụ nữ trẻ thông minh, xinh đẹp và quan trọng hơn là tốt bụng, chu đáo và đầy đam mê. Các con đã trải qua những năm tháng bị săm soi một cách dễ dàng. Trong những gì cha đã làm được trong đời, cha tự hào nhất là làm cha của các con".

Cô con gái lớn 18 tuổi Malia ôm lấy cha sau khi ông phát biểu. Ảnh: AP
Cô con gái lớn 18 tuổi Malia ôm lấy cha sau khi ông phát biểu. Ảnh: AP.
Sasha vắng mặt, gia đình Obama xuất hiện trên sân khấu với 3 người. Ảnh: Reuters
Sasha vắng mặt, gia đình Obama xuất hiện trên sân khấu với 3 người. Ảnh: Reuters.

Theo Người Lao động

Tin mới

[Infographics] Tân Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đình Hùng

[Infographics] Tân Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đình Hùng

(Baonghean.vn) - Tại Quyết định số 1956 - QĐ/TU ngày 1/6/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quyết định điều động, phân công, bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông giữ chức Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An từ ngày 7/6/2023.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.
Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

(Baonghean.vn) - Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Nguyễn Thị Hồng - hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.